Cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp và cách điều trị tại nhà hiệu quả

Cao huyết áp là một bệnh âm thầm dẫn đến đột quỵ, Người mắc bệnh này phải có tâm thái yên tịnh, vui vẻ, đặc biệt phải có một lối sống ổn định và phải có một quy cách ăn uống hợp lý.

Bệnh cao huyết áp và cách điều trị tại nhà hiệu quả
Bệnh cao huyết áp và cách điều trị tại nhà hiệu quả

Triệu chứng lâm sàng

Chóng mặt và nặng đầu là những triệu chứng thường gặp nhất của cao huyết áp trong số những triệu chứng thông thường khác như ù tai, choáng váng, nói khó, nặng ngực, hồi hộp đánh trống ngực, mặt và mắt đỏ, tay tê, miệng và họng khô, táo bón, tiểu sậm màu, lưỡi đỏ và đóng bợn vàng, mạch nhẹ.

Cao huyết áp được định nghĩa là khi huyết áp tâm thu 20kPa và huyết áp tâm trương 12kPa trong điều kiện yên tĩnh. Bệnh cao huyết áp được phân loại thành cao huyết áp nguyên phát và cao huyết áp thứ phát (có nặng đầu và chóng mặt là triệu chứng chính).

Nguyên nhân và bệnh lý

Sự tích tụ khí ờ gan do càng thắng thần kinh lâu ngày, trạng thái phiền muộn và giận dữ đốt cháy âm khí của gan. dương khi không bị âm khi hạn chế, từ đó dương khí của gan hoạt động quá mức; hoặc có thể là do chức năng thận bị suy yếu vì tuổi tác cao, âm khí của thận không đủ, gan không được nuôi dưỡng tốt; hay do ăn nhiều đồ mỡ dầu và đồ ngọt, uống nhiều rượu, tạo ra đàm ẩm, góp phần làm hư kinh âm.

Điều trị

Huyệt chính: Khúc trì

Các huyệt phụ: Bách hội, Phong trì, Kiên tỉnh

Bằng cách châm cứu mỗi huyệt 5-6 phút/lần, mỗi ngày 1 lần, một đợt điều trị khoảng 15 lần, điều trị liên tục trong 3 tháng.

Xem thêm
Bệnh Đau nhức đầu

Tủ thuốc gia đình và những điều cần lưu ý

Rate this post