Bị bệnh á sừng bôi thuốc gì khỏi hẳn

Xin chào các Bác sĩ, Em bị bệnh á sừng lâu năm bôi, uống đủ các loại thuốc mà bệnh vẫn không khỏi, kể cả thuốc tây, thuốc nam dân gian,… nhưng chỉ kiểm soát được phần nào của bệnh.

Vào mùa đông em cũng tuân thủ dùng dưỡng ẩm cho da tay, chân bị á sừng bằng các loại kem, loại thuốc dưỡng ẩm nhưng cũng chỉ được phần nào.

Các đầu ngón tay, ngón chân và gót chân của em bị á sừng làm cho nứt, toác ra đau nhức. Ở tại cạnh bàn chân, bàn tay thì ngứa, gãi không hết, bong tróc da khô ráp khó chịu, mặc cả tự ti lắm.

Vậy Bác sĩ cho em hỏi bị bệnh á sừng bôi thuốc gì mà không cần dùng kháng sinh, trường hợp á sừng nặng của em có khỏi hẳn không.

Người hỏi: Nguyễn thị Thanh Trúc – Nam Định

Tiêu đề câu hỏi: Bị bệnh á sừng bôi thuốc gì khỏi hẳn mà không tái phát lại

Bị bệnh á sừng bôi thuốc gì

Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn 

Theo như mô tả của bạn thì đúng khả năng bạn bị bệnh á sừng là rất cao 99%. Để hiểu rõ vì sao bạn bôi thuốc mà vẫn không khỏi thì hãy em tiếp dưới đây.

Tại sao bị bệnh á sừng bôi thuốc mà không khỏi

Bệnh á sừng có thể do tiếp xúc hóa chất, xi măng, xà phòng trong nhiều ngày liên tục, làm xuất hiện các tụ khuẩn trên các mô da, có thể nhìn thấy ở trên da, hoặc chúng ẩn sâu dưới da.

Chúng giống nhau là làm khô da, bong tróc, nứt da, ngứa hoặc không.

Các loại thuốc bôi dạng kem trị á sừng với những mụn nước mọc phía trên da giống như tổ đỉa thì có rất nhiều thuốc trị dứt điểm.

Nhưng đối với những mụn nước nằm sâu dưới da thì dùng thuốc bôi trị á sừng khó mà trị dứt điểm được chúng, nó chỉ kiểm soát ngứa, lành da sau một thời gian, nhưng sẽ tái phát lại nhanh chóng sau đó.

Thuốc bôi trị á sừng ở tay không khỏi

Ví dụ: Khi bạn dùng Thuốc bôi á sừng tay, chân thì chỉ giảm khả năng hoạt động của vi khuẩn gây á sừng, nhưng nó vẫn ẩn mình trong các mụn ẩn đó. Sau một thời gian vài ngày nó lại sinh sôi nảy nở và hoạt động trở lại, bệnh lại tái phát.

Vì vậy cần phải có biện pháp điều trị tận gốc vào hang ổ của chúng.

Tại sao bị bệnh á sừng dùng thuốc dân gian không khỏi

Ở trên bạn nói bạn có dùng thuốc dân gian trị á sừng, nhưng không nói rõ những bài thuốc gì.

Theo những nghiên cứu, các bài thuốc dân gian chỉ có tác dụng trị á sừng khi mầm bệnh mới phát triển giai đoạn đầu, nó có thể chống viêm, dưỡng ẩm, kháng khuẩn, giảm ngứa.

Các bài thuốc trị á sừng theo dân gian có các dạng như: ngâm, rửa, tắm, đắp và uống.

Nhưng đối với bệnh á sừng nặng thì việc điều trị theo những cách này không khả thi, đôi khi còn phản tác dụng.

Bệnh á sừng nên bôi, uống thuốc gì

Nếu bạn sử dụng trong lúc mới đầu bệnh khởi phát thì có thể bạn không kiên trì, chọn không đúng bài thuốc, sử dụng không đúng cách hoặc kết hợp nhiều bài thuốc cùng một lúc khiến phản tác dụng.

Vậy thuốc gì chữa bệnh á sừng khỏi hẳn mà không cần dùng kháng sinh, nên bôi thuốc, uống thuốc, hay bị á sừng tiêm thuốc gì?

Thuốc bôi đặc trị á sừng giúp bạn khỏi hẳn

Hiện nay có những cách trị bệnh á sừng bằng tiêm thuốc, uống thuốc, nhưng chúng tôi không khuyến khích làm chuyện đó.

Các bạn có thể gặp trực tiếp các chuyên gia để tham khảo phương pháp điều trị này.

Như trên chúng tôi đã nói thuốc bôi trị á sừng khó mà trị dứt điểm được chúng. Nhưng Thuốc bôi đặc trị á sừng mà chúng tôi nói dưới đây hoàn toàn khác, nó hoạt động với cơ chế hoàn toàn cũng khác so với các loại thuốc bôi dạng kem bôi á sừng.

Bị á sừng chân chưa bôi thuốc

Chỉ định thuốc trị á sừng Minh Hùng:

– Dạng nước thuộc đông y gia truyền Minh Hùng

– Thành phần: Thảo dược thiên nhiên

– Công dụng: Đặc trị á sừng, tổ đỉa

– Cơ chế trị bệnh á sừng: Tạo vệt sừng, bóc từng lớp sừng tạo, đến tận hang ổ của khuẩn gây á sừng, khô da, nứt nẻ, ngứa.

Sử dụng thuốc bôi đặc trị á sừng
Bị á sừng bôi thuốc đặc trị Minh Hùng
Bệnh á sừng nên bôi, uống thuốc gì
Bệnh á sừng nên bôi, uống thuốc gì

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc cho bạn Thanh trúc, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh á sừng và có thể lựa chọn được thuốc bôi đặc trị gì cho bệnh á sừng mà bạn đang phải chịu đựng.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc đừng ngại ngần, hãy liên hệ với nhà thuốc Minh Hùng để được giải đáp cụ thể hơn.

5/5 - (3 bình chọn)