Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu? Liệu có an toàn

Xuất tinh ngoài có thai không? Xin chào các bác sĩ, rất mong được các bác sĩ tư vấn cho em xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu? Em và bạn gái có quan hệ và xuất tinh ngoài nhưng đã chậm 5 ngày mà bạn gái em vẫn chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện, liệu có phải do đã mang thai không.

Hiện tại em rất bối rối và mong sớm nhận được hồi âm của các bác sĩ, em xin cảm ơn! (Hoàng Anh – Hải Phòng)

Chào bạn Hoàng Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Xuất tinh ngoài có thai không cũng sự thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khác, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Xuất tinh ngoài là gì? biện pháp này có thai hay không

Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai tự nhiên thường được áp dụng khi thuốc tránh thai và bao cao su chưa được phổ biến.

Tuy nhiên xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai, bởi khi dương vật tiếp xúc với âm đạo thường tiết ra dịch nhờn bôi trơn, trong dịch nhờn có có thể chứa một lượng nhỏ tinh dịch mà ở trong đó có rất nhiều tinh trùng, chỉ cần một tinh trùng lọt qua cổ tử cung thì khả năng mang thai là rất cao.

Bên cạnh đó tinh trùng có khả năng sống ở trong môi trường âm đạo tới 7 ngày nên trước thời điểm rụng trứng 7 ngày mà có quan hệ và xuất tinh ngoài thì vẫn có khả năng thụ thai cao.

Chính vì vậy việc xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục là biện pháp kém an toàn (không an toàn).

Chậm kinh của bạn gái khi xuất tinh ngoài

Việc chậm kinh ở bạn gái của bạn cũng chưa hẳn là do mang thai mà có thể do tâm trạng, do áp lực học tập và mệt mỏi do công việc, stress….

Chính vì vậy để xác định liệu chậm kinh có phải do đã mang thai thì bạn nên mua que thử thai và nhắc bạn gái nên thử vào sáng sớm khi mới ngủ dậy để cho kết quả chính xác.

Hoặc đi khám nước tiểu, đến bệnh viện sẽ được rõ hơn nếu vẫn còn nghi ngờ.

Những lưu ý về xuất tinh ngoài khi quan hệ

– Chỉ nên quan hệ và xuất tinh ngoài cách thời điểm rụng trứng ít nhất 7 ngày hoặc quan hệ khi đã qua thời điểm rụng trứng.

Bạn nên trao đổi với bạn gái và dựa theo chu kỳ kinh nguyệt của cô ấy để tránh thai an toàn nhé, khoảng thời gian tương đối an toàn chính là 1 tuần trước và sau có kinh.

– Khi quan hệ bạn cần phải chú ý, tránh việc không kìm hãm được và xuất tinh vào trong âm đạo.

Tuy nhiên nếu bạn chưa sẵn sàng có con thì cách tránh thai tốt nhất chính là sử dụng bao cao su, hiện nay có rất nhiều loại bao cao su mỏng giúp bạn có cảm giác như thật giúp cả hai yên tâm khi quan hệ.

Cách này vừa tránh thai hiệu quả, không gây ra tác dụng phụ cho nữ giới như khi dùng thuốc tránh thai, quan trọng nhất là sử dụng bao cao su sẽ giúp bạn tránh được một số bệnh lây qua đường tình dục.

Bạn Hoàng Anh thân mến, hy vọng với sự tư vấn của chúng tôi bạn đã bớt hoang mang và bình tĩnh để xác định bạn gái của bạn có mang thai hay không.

Một lần nữa chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả hơn vì nếu hai bạn chưa sẵn sàng có con mà để mang thai ngoài ý muốn và phải phá thai thì sẽ gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe cùng khả năng sinh sản của bạn gái bạn sau này.

Rate this post