Đau họng do viêm amidan nên uống thuốc gì nhanh khỏi

Viêm amidan nên uống thuốc gì nhanh khỏi

Đau họng là một trong những hiện tượng phổ biến khi chúng ta mắc phải bệnh viêm amidan. Vậy khi bị đau họng do viêm amidan nên uống thuốc gì cho nhanh khỏi và hiệu quả?

Viêm amidan nên uống thuốc gì nhanh khỏi
Viêm amidan nên uống thuốc gì nhanh khỏi

Hiện nay có rất nhiều cách chữa viêm amidan và đau họng khác nhau, tuy nhiên, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thuốc chữa đau họng do viêm amidan gây ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Những bài thuốc chữa đau họng hiệu quả:

Thuốc kháng sinh chữa amidan:

Đây có thể xem là một trong những cách chữa đau họng và viêm amidan nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kháng sinh khác nhau nên không dễ để bạn lựa chọn được cho mình những loại thuốc chữa đau họng hiệu quả nhất.

Để chữa đau họng hiệu quả nhất thì bạn nên sử dụng một số loại thuốc kháng sinh như sau: Escherichia coli, Klebsiella sp, Proteus rettegi, Haemophilus Influenzae…

Để tránh sử dụng nhầm thuốc, thuốc không có hiệu quả thì bạn không nên mua các loại thuốc kháng sinh sau: cephalosporin và azithromycin trong trường hợp viêm amidan do vi khuẩn streptococcus vì đây là loại vi khuẩn đang ngày càng có khả năng kháng thuốc cao hơn.

Tuy nhiên các bạn nên lưu ý là không nên quá lạm dụng thuốc kháng sinh quá nhiều trong các trường hợp viêm amidan vì nó sẽ làm nhờn thuốc, thời gian sau thuốc sẽ không còn tác dụng nữa. Hơn thế nữa sử dụng nhiều thuốc kháng sinh cũng rất có hại cho cơ thể.

Thuốc nam chữa viêm amidan nên uống:

Chữa viêm amidan bằng thuốc nam luôn đem lại sự tin tưởng và hiệu quả vô cùng lớn. Hiện nay có rất nhiều bài thuốc nam giúp bạn có thể chữa khỏi viêm amidan nhanh chóng và rất an toàn.

Dưới đây sẽ là một số bài thuốc nam giúp điều trị đau họng cực kỳ hiệu quả lại vô cùng đơn giản.

Mật ong: đây chính là một phương pháp trị viêm amidan và đau họng thường được cha ông ta sử dụng.

Để chữa nhanh đau họng bằng mật ong thì bạn có thể dụng mật ong nguyên chất uống trực tiếp mật ong.

Bạn chỉ uống 2 thìa mật ong sau chỉ 1 – 2 tiếng là bạn có thể cảm nhận rõ không còn đau rát họng nữa.

Gừng: cũng là một loại thuốc giúp giảm đau họng nhanh chóng. Để có thể chữa đau họng từ gừng thì các bạn có thể thái gừng thành từng lát mỏng sau đó ngậm và nuốt từ từ nước từ gừng tiết ra.

Vỏ chanh và vỏ cam: cũng là những thứ thường được cha ông ta sử dụng để giúp giảm đau họng nhanh chóng.

Để có thể giảm đau họng nhanh thì các bạn hãy lấy một ít vỏ chanh hay vỏ cam ngậm trong mồm, khi nào hết bạn lại lấy miếng khác ngậm sẽ cực kỳ hiệu quả.

Súc họng bằng nước muối: cũng là một phương pháp thường được cha ông ta sử dụng để chữa viêm amidan và giảm nhanh đau và rát họng. Mỗi ngày bạn nên súc họng khoảng 2 lần mỗi ngày.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn trị đau họng nhanh chóng bằng các loại thuốc hết sức đơn giản.

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp các bạn trị viêm amidan nhanh chóng và hiệu quả cho mình.

Rate this post