Nên làm gì khi con trẻ bị viêm amidan cấp tính?

Làm gì khi con trẻ bị viêm amidan cấp tính?

Trẻ em là một trong những đối tượng dễ dàng chịu nhiễm bệnh viêm amidan cấp tính nhất. Vậy khi bé bị viêm amidan cấp tính thì các mẹ cần phải làm gì cho trẻ?

Theo thống kê của bệnh viện nhi Trung ương thì hàng năm có khoảng trên 70% bệnh nhân bị viêm amidan nằm ở độ tuổi dưới 15.

Số trẻ bị mắc bệnh này đang ngày một gia tăng và không có dấu hiệu nào cho thấy bệnh sẽ giảm. Vậy tại sao tỉ lệ trẻ bị viêm amidan lại cao và ngày càng tăng lên như vậy.

Làm gì khi con trẻ bị viêm amidan cấp tính?
Làm gì khi con trẻ bị viêm amidan cấp tính?

Sau đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây ra căn bệnh làm cho trẻ bị viêm amidan cấp tính.

Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm amidan cấp:

Không chỉ viêm amidan cấp mà trẻ em còn là đối tượng chủ yếu của các bệnh viêm đường hô hấp khác. Vậy tại sao trẻ lại dễ dàng mắc các bệnh về đường hô hấp như vậy?

Amidan là một bộ phận quan trọng, nó có nhiệm vụ sản sinh ra các loại kháng thể để giúp cơ thể chống chọi lại với các tác nhân gây bệnh.

Amidan có cấu tạo như các hốc, rãnh nên nơi đây cũng thường là chỗ ẩn náu của vô số các loại vi khuẩn gây bệnh.

Do trẻ thường không biết cách vệ sinh răng miệng được sạch sẽ nên các loại vi khuẩn này càng dễ phát triển và tấn công gây ra hiện tượng viêm nhiễm amidan.

Do cơ địa cũng như các bộ phận cơ thể chưa phát triển hoàn thiện. Chính vì vậy nên các chức năng bảo vệ cơ thể của các bộ phận này cũng chưa được hoàn thiện nhất.

Do vậy, khi các bộ phận này bị vi khuẩn gây bệnh tấn công thì rất dễ bị mắc bệnh.

Do trẻ em thường không biết tự bảo vệ cơ thể, không biết tránh xa các tác nhân dễ gây bệnh do chứa nhiều vi khuẩn như nghịch bẩn, hay ôm thú nuôi, hay cho tay vào mồm để ngậm.

Đó chính là những nguyên nhân khiến trẻ rất dễ bị các loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh cho trẻ.

Cần làm gì khi con bị viêm amidan cấp?

Viêm amidan có thể khiến trẻ của bạn gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, khiến trẻ chậm phát triển, thậm chí nếu không chữa trị kịp thời bệnh có thể chuyển biến thành nhiều dạng như viêm amidan mãn tính, viêm amidan hốc mủ, ung thư amidan… những căn bệnh này là cực kỳ nguy hiểm nếu các mẹ không chữa cho con sớm.

Muốn chữa khỏi nhanh viêm amidan cấp tính ở trẻ thì các mẹ cần chữa ngay ở giai đoạn viêm amidan cấp tính, đây là giai đoạn có thể chữa dễ dàng nhất và nhanh chóng khỏi nhất, không gây ra nhiều biến chứng của viêm amidan.

Trong giai đoạn cấp tính thì các mẹ có thể dụng thuốc kháng sinh, nhưng lưu ý là không nên quá lạm dụng các loại thuốc này.

Các mẹ có thể mua thuốc ở rất nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc.

Trên đây là những lưu ý cũng như cách chữa trị viêm amidan cấp ở trẻ. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ có phương pháp điều trị căn bệnh này hiệu quả khi trẻ bị viêm amidan cấp tính

Rate this post