Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới dễ phát hiện nhất

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới dễ phát hiện nhất là ở bộ phận sinh dục, lưỡi, hậu môn,…. Nó gây biến chứng cho sự phát triển của các bệnh bên trong cơ thể: xương khớp, sốt cao.

Giang mai là một trong số những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm nhất. Bệnh giang lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không có biện pháp quan hệ an toàn.

Nam giới là đối tượng thường quan hệ tình dục bừa bãi, nhất là các hoạt động mua bán dâm với gái mại dâm nên họ là những người có nguy cơ bị lây nhiễm giang mai cao nhất.

Giang mai không chỉ nguy hiểm cho chính bản thân nam giới mà nó còn có thể lây nhiễm sang bạn tình của họ, cho những người xung quanh do quá trình sinh hoạt chung bị tiếp xúc với chất dịch người bệnh.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới theo các giai đoạn

Bệnh biểu hiện qua 4 thời kỳ tương ứng với mức độ gây thương tổn và các biểu hiện trên cơ thể, tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ không theo quy luật diến tiến bình thường của bệnh.

Triệu chứng giai đoạn đầu của bệnh giang mai ở nam giới là gì?

Triệu chứng đầu tiên của bệnh giang mai là sưng hạch bạch huyết ở háng kèm lở loét ở một vài vị trí như cơ quan sinh dục ngoài, môi, lưỡi và vùng hậu môn. Đôi lúc nam giới có cảm giác bị đau ở một vài nơi hoặc những điểm bị lở loét.

Giai đoạn 2 của bệnh giang mai ở nam giới

Cơ thể nam giới bắt đầu xuất hiện các nốt ban màu đỏ hoặc nâu mọc trải rộng trên khắp bề mặt cơ thể thậm chí cả lòng bàn tay và chân kèm theo các triệu chứng như: sốt cao, toàn thân đau nhức, đau họng, ở bộ phận sinh dục và miệng nổi những hạt mụn nhỏ giống như mụn cóc.

Giai đoạn 3 của bệnh giang mai ở nam giới

Giai đoạn 3 là giai đoạn mà xoắn khuẩn bắt đầu tiến trình thẩm thấu vào trong máu của cơ thể nạn nhân hay còn gọi là thời gian ủ bệnh.

Đây được coi là thời điểm chuyển tiếp quan trọng của bệnh, nếu ở giai đoạn 2 người bệnh không được điều trị thì các triệu chứng cũng dần biến mất, nhưng sự biến mất này sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm tàng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

Người bệnh ở giai đoạn này có thể diễn biến nhanh chóng nhưng cũng có thể kéo dài tới vài năm mà không có thêm bất kỳ một triệu chứng khác lạ nào.

Giai đoạn 4 (giai đoạn cuối) của bệnh giang mai ở nam giới

Đây là trường hợp xấu nhất của bệnh, lúc này xoắn khuẩn đã bắt đầu phát tán ra toàn bộ các quan quan trọng của cơ thể, chúng tấn công bắt đầu từ các mạch máu, xương khớp, tim, mắt, não và các dây thần kinh trung ương dẫn đến nhiều di chứng nghiêm trọng như: mất thị lực, tứ chi tê liệt, suy giảm trí nhớ, bị ảo giác, đau tim đột quỵ, nặng hơn là tử vong.

Để phòng tránh bệnh giang mai và ngăn chặn bệnh ngay từ thời điểm ban đầu nam giới cần thay đổi lối sống tình dục của bản thân, không quan hệ tình dục với đối tượng không rõ ràng, quan hệ chung thủy một vợ một chồng, khi thấy cơ thể có nhiều điểm bất thường phải đến ngay các trung tâm cơ sở y tế có uy tín để thăm khám và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Nếu mắc bệnh giang mai và trước đó có quan hệ tình dục với bạn gái hoặc vợ thì cần chữa trị đồng thời cho cả hai người.

Trên đây là triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới dễ phát hiện nhất, sẽ hy vọng bạn nhận biết chúng sớm và có cách điều trị hợp lý

Rate this post