Nguyên nhân gây bệnh giang mai thường gặp phổ biến nhất

Hiện nay, rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh giang mai bước sang thời kỳ nguy hiểm mà vẫn không rõ nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì. Và cũng có nhiều trường hợp tử vong do xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu và hình thành những biến chứng nặng nề.

Để có thể bảo vệ tốt cho bản thân và gia đình mình dưới đây chúng tôi xin chỉ ra những nguyên nhân của bệnh giang mai để bạn đọc tham khảo.

Bản chất của giang mai là bệnh gì?

– Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay do xoắn khuẩn giang mai có tên Treponema gây ra ở cả nam và nữ. Bệnh giang mai có thể tiến triển rất nhanh nhưng cũng có thể mất đến vài năm để tới giai đoạn cuối.

– Bệnh giang mai sẽ phát triển theo từng mức độ tăng dần của tổn thương, bắt đầu từ các săng giang mai, nốt ban, sẩn giang mai, củ giang mai. Nếu bệnh không được xử lý kịp thời, xoắn khuẩn sẽ ngấm vào máu và bắt đầu gây bệnh ở khắp các cơ quan trong cơ thể

Nguyên nhân gây bệnh giang mai thường gặp

Theo các chuyên gia phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai nhưng chủ yếu theo 4 con đường sau đây:

Nguyên nhân do lây truyền qua đường tình dục

Theo khảo sát mới nhất, dù bạn có cố bảo vệ sức khỏe cho mình và đối phương bằng bao cao su thì nguy cơ mắc xoắn khuẩn giang mai vẫn lên tới 90%.

Điều đó, có nghĩa là, dù quan hệ an toàn hay không an toàn, giang mai vẫn có thể tấn công vào đối phương thông qua con đường tình dục, vì khi giao hợp chỉ cần tiếp xúc trực tiếp với viêm nhiễm là bạn đã có thể mang xoắn khuẩn vào người.

Và đây cũng là con đường chính giúp bệnh giang mai lan tràn trong xã hội. Tuy nhiên, khả năng lây truyền của xoắn khuẩn giang mai sẽ giản từ năm thứ 4 trở đi, nếu người bệnh không chịu đi điều trị và hầu như chúng sẽ không còn lây truyền qua con đường giao hợp nữa.

Giang mai do lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp

Nếu sức đề kháng của bạn quá yếu, hệ thống miễn dịch không đủ sức chống chọi lại sự tấn công như vũ bão của xoắn khuẩn khi chỉ dùng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân như khăn tắm, nhà vệ sinh, quần áo hoặc qua các vết thương hở.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai do lây truyền qua đường máu

Cũng giống căn bệnh thế kỷ HIV, xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền qua con đường truyền máu hoặc dùng chung dụng cụ kim tiêm.

Nếu người bệnh vô tình hoặc không biết tình trạng bệnh lý của mình mà truyền cho người khác thì người nhận sẽ nhiễm bệnh do trong máu có sự tồn tại của xoắn khuẩn.

Do lây truyền từ mẹ sang con

Người mẹ khi mang thai hoặc trước khi có thai nhi bị xoắn khuẩn giang mai tấn công thì từ tháng thứ 4 trở đi, xoắn khuẩn thông qua nhau thai. Hậu quả, thai nhi có thể bị chết ngay trong buồng tử cung của mẹ, sảy thai.

Nhưng, các bà mẹ cần chú ý, thời gian bị nhiễm bệnh càng dài khả năng lây nhiễm sang đường con cái sẽ giảm đi. Chính vì vậy khi quyết định có con cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh giang mai thường gặp nhất cho xã hội ngày nay, Các bạn tham khảo và đưa ra các biện pháp an toàn cho mình để tránh nhiễm bệnh giang mai bới các nhân trên.

Rate this post