Thuốc đông y đặc trị tận gốc bệnh á sừng chân tay khó chịu

Điều trị bệnh á sừng chân tay

Bệnh á sừng là bệnh ngoài da rất khó điều trị, nó gây khó chịu cho người bệnh bởi chì vì xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân, các đầu ngón tay, đầu ngón chân và gót chân, chúng có thể gây ngứa, khô da, nứt, bong tróc da, da xù xì. Khi thời tiết thay đổi biểu hiện của bệnh càng rõ rệt hơn.

Bệnh á sừng là (tên tiếng anh: Dermatitis)loại bệnh do một loại nấm, khuẩn ẩn sâu vào trong dưới hạ bì, đùn các mô da lên gây nứt da, căng da (khô da), có thể gây ngứa từ bên trong, ngứa tại những điểm nhất định.

Hiện nay tây y trên thế giới đang nghiên cứu chữa trị tận gốc bệnh á sừng ngoài da, có một số loại thuốc sau khi dùng có thuyên giảm nhưng một thời gian sau lại tái phát. Kế thừa phương thuốc gia truyền do ông cha để lại (cụ từng làm ngự y trong triều) Cụ họ Nguyễn đã bào chế thành công phương thuốc chữa tận gốc bệnh á sừng bằng phương pháp đông y.

Á sừng là một bệnh ngoài da mãn tính, thường xuất hiện ở phụ nữ nội trợ, tiếp xúc nhiều với hóa chất như xà phòng, nước rửa chén, và các loại dầu mỡ…

Điều trị bệnh á sừng chân tay
Điều trị bệnh á sừng chân tay

Biểu hiện của bệnh á sừng

Á sừng xuất hiện ở lòng bàn tay, ngón tay, chân
Á sừng xuất hiện ở lòng bàn tay, ngón tay, chân

Bệnh á sừng ngoài da thường xuất hiện ở lòng bàn tay và các ngón tay, lòng bàn chân và các ngón chân, gót chân.

Khi bị bệnh á sừng người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như đỏ da, khô da và nứt da, vảy bong không hoàn toàn, khi bị bệnh nếu bạn bóc lớp vảy ra da sẽ bị rách và chảy máu, sẽ gây cảm giác bỏng rát ở vùng da bị á sừng.

Về mùa đông khi thời tiết khô hanh bệnh thường nặng thêm và làm da khô nứt nẻ, rất đau, có thể ngứa hoặc không, ngứa từ sâu bên trong.

Á sừng có 2 loại ngứa và không ngứa (thuộc nứt, gỉ máu, đau nhức). Loại ngứa thì ngứa từ bên trong ngứa sau dưới lớp hạ bì khiến bệnh nhân rất khó chịu, không gãi được mà chỉ dùng móng tay hoặc vật nhọn đâm vào để thỏa cơn ngứa.

Nguyên nhân bệnh á sừng

Bệnh á sừng xuất hiện chủ yếu là nguyên nhân do yếu tố di truyền, thường xuyên tiếp xúc hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc dùng thuốc bôi không đúng cách.

Bệnh á sừng thường xuất hiện ở phụ nữ sau sinh và kéo dài nhiều năm sau đó, nó có thể tạo sừng gây nứt gót chân, ngón chân hoặc tay.

Khi thời tiết trở nên lạnh, khô cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh á sửng phát triển hoặc tái phát nếu không được trị dứt điểm.

Đông y điều trị bệnh á sừng

Điều trị bệnh á sừng bằng đông y, á sừng gây khô da, nứt nẻ da
điều trị bệnh á sừng bằng đông y, á sừng gây khô da, nứt nẻ da

Một thói quen thường xuất hiện khi người bệnh xuất hiện triệu chứng bị bệnh á sừng ngoài da, là tìm đến các phòng khám Tây y và chủ yếu là dùng thuốc tây y để điều trị.

Bệnh sẽ thuyên giảm nhanh do những kháng sinh liều cao, gây ra tác dụng phụ về sau này, hoặc sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, bao tử, các khớp xương,…. Đặc biệt là khi uống thì bệnh khỏi nhanh, hết nhanh, nhưng sau một thời gian thì thì bệnh lại có xu hướng tái phát và gây trầm trọng hơn cho bệnh á sừng.

Theo Đông y, bệnh á sừng ngoài da được chữa trị bằng nhiều bài thuốc kết hợp, được bào chế từ những cây thảo dược thiên nhiên như quế chi, đào nhân, đại hoàng… Thuốc được bào chế theo dạng nước để bôi lên vùng bị bệnh (Bôi ngoài).

Thuốc này có tác dụng làm bóc từng lớp da sừng tìm đến những chỗ ẩn náu của khuẩn gây á sừng và tiêu diệt chúng.

Nhược điểm của thuốc đông y đặc trị á sừng này là: điều trị lâu, cần phải kiêng nước và yêu cầu sự kiên trì điều trị của người bệnh. Hãy liên hệ để được tư vấn về thuốc và có phương pháp điều trị phù hợp cho bạn

Rate this post