Nam giới thủ dâm có gây vô sinh hay không?

Nam giới thủ dâm nhiều gây rất nhiều có vô sinh không? Nó ảnh hưởng về sức khỏe tinh thần và tâm lý, việc làm này nhiều cũng làm cho nam giới nghiện thủ dâm. Tức là buồn tay buồn chân làm nam giới sẽ nghĩ đến chuyện ấy.

Ngày nay, điện thoại, smartphone, máy tính bảng hầu như được coi là vật bất ly thân của con người. Bạn có thể vào xem ảnh, vào trang mạng có nội dung 18+ dù đang ở bạn đang ở đâu hay bất kỳ thời điểm nào, chính điều này làm cho tần suất thủ dâm ở nam giới đang ngày càng tăng.

Thời gian qua, Phòng khám Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của cánh màu râu về vấn đề “Nam giới thủ dâm có gây vô sinh hay không”. Và hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là hình thức đạt được khoái cảm mà không cần có quan hệ thể xác với đối tác bằng cách sử dụng dụng cụ hỗ trợ hoặc dùng tay.

Thủ dâm được cho là mang tính cực giúp nam giới giải tỏa được những căng thẳng mỏi, kiểm soát tình dục và còn làm tăng chất lượng tinh trùng nếu bạn thực hiện hành vi này từ 1 đến 2 lần mỗi tuần.

Đứng trên khía cạnh khoa học thủ dâm không có gì lá đáng xấu hổ vì đây là nhu cầu sinh lý rất bình thường của con người, hơn nữa nếu nam giới làm chuyện này có chừng mực còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngược lại, nếu lạm dụng thủ dâm, và làm quá nhiều lần trong một tuần sẽ làm nhiễu loạn sức khỏe cũng như khả năng sinh dục của nam giới.

Thủ dâm có những ảnh hưởng gì

Ảnh hưởng vấn đề tâm lý

– Quá trình tự sướng của nam giới thường diễn ra trong thời gian ngắn nguyên nhân là do trong tiềm thức luôn có ý niệm thủ dâm là sai trái hay do sợ người khác phát hiện ra hành vi không đứng đắn, bị mọi người chế giễu.

Từ những suy ấy, những người thủ dâm thường rơi vào trạng thái lo âu, buồn chồn, mất ngủ, lâu dần dẫn đến chứng suy nhược thần kinh.

Ảnh hưởng đến đời sống chăn gối vợ chồng

– Thủ dâm làm nam giới nhanh đạt được cực khoái, do vậy khi có quan hệ tình dục với người ấy thường có thái độ lãnh cảm, không có hứng thủ, cảm xúc dần trở nên chai sạn.

Làm cuộc sống vợ chồng không êm thấm, do người chồng không đáp ứng được nhu cầu hay người vợ không đạt được khoái cảm khi quan hệ.

Vấn đề sức khỏe của nam giới

– Thủ dâm quá nhiều lần trong ngày hoặc thực hiện hành vi này vượt quá 3- 4 lần trong một tuần sẽ gây ra tình trạng trí não khó tập trung, công việc bị sao nhãng, trong đầu luôn suy nghĩ về tình dục kèm theo một số rối loạn về hệ thống tiêu hóa, đường tiểu, chứng di tinh…

Về xã hội và pháp luật

Về một khía cạnh khác trong xã hội việc nghiện thủ dâm cũng có thể dẫn đến con đường cho nam giới vi phạm pháp luật là không thể tránh khỏi.

Nam giới thủ dâm có gây vô sinh không

Trả lời câu hỏi “Thủ dâm có gây vô sinh không?“, theo các nhà khoa học nghiên cứu thì trước đến nay, chưa có bất cứ một ghi nhận khoa học nào chứng minh thủ dâm là nguyên nhân gây ra hiện tượng vô sinh ở nam giới.

Tuy nhiên, Việc làm này có thể là nguyên nhân thứ phát dẫn đến vô sinh vì những lý do sau:

– Khi sử dụng các dụng cụ hỗ trợ thủ dâm không đảm bảo chất lượng, độ an toàn thấp, bị nhiễm khuẩn do có thể gây ra thương tổn lên cậu nhỏ hoặc là nguyên nhân gây viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục của nam giới.

– Thủ dâm quá nhiều làm chất lượng tinh binh của bạn bị giảm đi đáng kể hơn nữa nam giới thường có thái độ thờ ơ và thường lảng tránh mỗi khi nhận được những tín hiệu yêu thương từ người ấy. Lâu dẫn có thể dẫn tới vô sinh, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản sau này.

Để cải thiện tình trạng thủ dâm quá độ, nam giới cần tập cho mình khả năng kiềm chế và kiểm soát bản thân bằng cách làm những thứ mà mình yêu thích như chơi thể thao, xem hài, đọc sách để giải tỏa ham muốn tình dục.

Nếu tình trạng không có những chuyển biến tích cực, thì bạn nên tìm đến các chuyên gia tâm lý hay trị liệu để cải thiện tình, như vậy cũng là đang giúp bạn bảo vệ bản thân trước những nguy hại do thủ dâm gây ra.

Rate this post