3 phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn thực dụng nhất

Việc điều trị vô sinh hiếm muộn ngày nay không còn khó khăn cho lắm đối với giới khoa học nữa. Nhưng mỗi phương pháp điều trị vô sinh điều có ưu điểm nhược điểm khác nhau.

Hiện nay bệnh vô sinh ở nam giới không còn hiếm lạ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vô sinh nam như do môi trường sống bị ô nhiễm, thức ăn chứa nhiều chất bảo quản, lối sống sinh hoạt không lành mạnh, nội tiết, tiết niệu… hoặc bệnh lý tại cơ quan sinh dục.

Vô sinh nam cũng trở thành nỗi ám ảnh của không ít cánh mày râu. Rất nhiều người đưa ra câu hỏi bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không?

Theo các chuyên gia thì hiện nay với công nghệ khoa học hiện đại và sự tiên tiến của các thiết bị khám chữa bệnh của phòng khám. Việc chữa bệnh vô sinh nam đã trở nên dễ dàng hơn.

Căn cứ vào nguyên nhân của bệnh, điều kiện sức khỏe và kinh tế của từng bệnh nhân mà có 3 phương pháp chữa bệnh vô sinh nam phù hợp như:

1. Điều trị vô sinh hiếm muộn bằng thuốc:

Trong trường hợp xác định nguyên nhân vô sinh là do tinh trùng yếu kém chất lượng. Bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng thuốc bổ trợ, cùng với đó là chế độ dinh dưỡng và vận động phù hợp để nâng cao chất lượng tinh trùng và giúp cơ thể cường tráng và khỏe mạnh hơn.

Nhược điểm: Thời gian điều trị lâu, cần phải duy trì điều trị, kiêng cữ ăn uống.

2. Phương pháp chữa vô sinh bằng phẫu thuật:

Nếu nguyên nhân dẫn đến vô sinh là do các khiếm khuyết của cơ quan sinh sản nam giới như tinh hoàn ẩn, tắc ống dẫn tinh… sẽ được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật giúp các cơ quan sinh dục trở nên bình thường. Nhờ đó việc thụ thai sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nhược điểm: Bệnh nhân phải điều trị tại bệnh viện và cần phải theo dõi sát cho đến khi dương vật có cảm giác hoạt động lại bình thường.

3. Thụ tinh trong ống nghiệm trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả:

Trong trường hợp điều trị nhiều lần nhưng vẫn không có con, hoặc bệnh nhân muốn có con mà không cần trải qua điều trị bằng thuốc và phẫu thuật thì có thể lựa chọn thụ tinh ống nghiệm.

Sau 2-3 ngày nuôi cấy, phôi sẽ được tạo thành và đưa vào cổ tử cung của người vợ và họ sẽ trải qua quá trình mang thai như bình thường.

Nhược điểm: Chi phí đắt, Người phụ nữ được mang thai phải kiêng cữ, ít đi lại và vận động mạnh trong thời gian bác sĩ đưa ra.

Trên đây là 3 phương pháp chữa trị vô sinh hiếm muộn ở nam giới điển hình nhất đang được áp dụng, do đó bệnh vô sinh không còn quá đáng ngại đối với cánh mày râu. Chúc gia đình bạn sớm sinh em bé.

Rate this post