Bị bệnh viêm amidan nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bị bệnh viêm amidan nên ăn gì và không nên ăn gì?

Viêm amidan là căn bệnh mà nếu bạn không có một chế độ ăn hợp lý thì sẽ rất khó để khỏi bệnh. Vậy khi bị viêm amidan nên ăn gì và thì chúng ta không nên ăn những gì?

Bị bệnh viêm amidan nên ăn gì và không nên ăn gì?
Bị bệnh viêm amidan nên ăn gì và không nên ăn gì?

Khi bị viêm amidan nên ăn gì?

Ăn và ngậm những viên kẹo có vị bạc hà:

Nếu bạn bị viêm amidan có kèm theo ho khan hay là viêm amidan kèm theo đờm, và ngứa rát cổ họng, thì bạc hà sẽ có tác dụng làm thông các niêm mạc tiết chứa đầy dịch và làm dịu mát cổ họng rất tốt.

Tốt nhất bạn nên sử dụng bạc hà dưới dạng viên kẹo ngậm mà không nên ăn trực tiếp mỗi ngày chỉ cần chừng 2- 5 viên kẹo bạc hà, ngay tức khắc bạn sẽ thấy dịu mát họng rất nhiều, bạc hà cũng rất có ích nếu bạn đang bị sổ mũi vì loại thảo dược này làm co mạch và thông mũi ngay tức khắc.

Sử dụng nhiều mật ong khi bị viêm amidan:

Mật ong chính là một loại thực phẩm chữa viêm amidan vô cùng hiệu quả, Mỗi ngày bạn uống 2 thìa mật ong nhỏ vào mỗi sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ thì mật ong sẽ giúp bạn không bao giờ bị triệu chứng của viêm amidan làm phiền.

Nếu bạn bị viêm amidan thì việc uống mật ong cũng có thể giúp bạn trị khỏi bệnh viêm amidan nhanh chóng mà không cần phải uống thuốc kháng sinh nào.

Nhưng bạn nên lưu ý là phải dùng mật ong nguyên chất mới đem lại hiệu quả cao nhất, mật ong sẽ có tác dụng làm dịu mát cơn rát họng ở cổ, hơn thế nữa nó còn có khả năng kháng khuẩn rất tốt dùng để chống lại các loại vi khuẩn và gây bệnh.

Với những tác dụng như vậy, thì không có lý do gì mà bạn lại không sử dụng mật ong thường xuyên.

Thực phẩm có chứa vitamin C:

Vitamin C là chất làm tăng khả năng thải độc cho gan, một thực phẩm có chứa vitamin C sẽ rất hữu ích vậy nên sẽ loại bỏ rất các chất có hại của phản ứng viêm amidan gây ra với tác dụng làm mát sẽ xoa dịu sự rát ở họng Vitamin C còn làm tăng sức đề kháng chung của cơ thể, nên sẽ giúp bệnh được đẩy lùi rất tốt.

Vậy khi bị viêm amidan nên ăn các thực phẩm có chứa vitamin C để làm tăng sức đề kháng giúp chống lại bệnh amidan nhé.

Những thứ không nên ăn khi bị viêm amidan:

Khi bị viêm amidan bạn nhất thiết phải tránh ăn những thứ dưới đây đề bệnh không trở nên nặng trầm trọng hơn:

Viêm amidan không nên ăn đồ ăn lạnh:

Khi bị viêm amidan thì bạn nên dừng ngay việc ăn những đồ ăn để trong tủ lạnh. Đặc biệt không nên ăn kem và đá, uống những đồ uống có ga và có cồn.

Không nên ăn những đồ chứa nhiều dầu mỡ, đặc biệt những đồ chiên xào.

Không ăn những đồ ăn cay, nóng, gây kích thích niêm mạc họng, khiến bệnh phát triển nhanh hơn.

Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá….

Trên đây là những lưu ý để giúp người bệnh viêm amidan có một thực đơn ăn uống hợp lý để giúp bệnh khỏi nhanh chóng nhất, tránh để bệnh phát triển kéo dài sẽ rất khó chữa.

Qua đây bạn đã biết được khi bị bệnh viêm amidan nên ăn gì và không nên ăn gì rồi. Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh và có giọng nói trở lại như xưa, không còn khàn khàn nữa.

Rate this post