Giải quyết nguyên nhân nỗi lo chữa trị mang tên bệnh trĩ nội

Giải quyết nỗi lo bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là bệnh lý hậu môn trực tràng dễ gặp ở mọi lứa tuổi và giới tính. Trĩ nội gây ra hậu quả về sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Với y học hiện đại thì việc giải quyết nỗi lo bệnh trĩ nội nay đã không còn quá khó, tuy nhiên cần được tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là gì từ đó mới áp dụng cách chữa phù hợp được.

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. Bệnh trĩ nội là khi bên trong hậu môn của bệnh nhân xuất hiện búi trĩ gây khó khăn, phiền phức, đau, rát và chảy máu khi đi đại tiện. Các búi trĩ thậm chí có thể lòi ra ngoài hậu môn và tự co lại, nhưng khi trĩ nội nặng thì có búi trĩ không thể tự co lại được nữa.

Giải quyết nỗi lo bệnh trĩ nội
Giải quyết nỗi lo bệnh trĩ nội

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội

Do lười vận động: Ngồi, đứng lâu một chỗ tạo áp lực lên hậu môn là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ.

Do chế ăn dinh dưỡng: Ăn uống thiếu chất, thiếu chất xơ và uống thiếu nước cũng gây ra bệnh trĩ.

Vệ sinh hậu môn không đúng cách

Bị táo bón lâu ngày, hậu môn chịu áp lực lớn dẫn đến phồng tinh mạch, tạo thành búi trĩ và sa búi trĩ.

Một số nguyên nhân khác như: Phụ nữ sau sinh, stress,…

Giới thiệu những cách chữa trĩ nội hiệu quả

Cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà đơn giản nhất

Bệnh trĩ nội thường nằm bên trong khu vực hậu môn nên nếu không đi khám thì sẽ khó có thể phát hiện và biết cách chữa bệnh trĩ được.

Ở giai đoạn đầu, bạn có thể điều trị bệnh trĩ nội bằng cách thay đổi chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống điều độ và dùng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh. Bên cạnh đó, bạn nên tăng cường ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước, tránh xa các chất kích thích, đồ ăn cay nóng để góp phần điều trị bệnh nhanh chóng.

Chữa trị nội bằng công cụ hỗ trợ

Chữa bệnh trĩ nội bằng tia hồng ngoại: Khi đốt búi trĩ bằng tia hồng ngoại, các mô mạch sẽ bị xơ cứng lại, giảm lượng máu chảy đến búi trĩ và áp chặt búi trĩ vào thành hậu môn.

Thắt búi trĩ nội: Thắt búi trĩ bằng vòng cao su để giảm lượng máu được bơm vào búi trĩ, bảo vệ lớp đệm hậu môn cho người bệnh.

Cắt trĩ: Đối với người bị bệnh trĩ nội nặng ở cấp độ 3, 4, búi trĩ có kích thước lớn, sa ra ngoài và không thể đưa lại vào hậu môn, người bệnh có nguy cơ cao thiếu máu ra ngoài thì giải pháp tối ưu nhất là cắt búi trĩ.

Chữa trĩ nội bằng cách phẫu thuật

Đây là phương pháp chữa trĩ nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và không tái phát. Khi bệnh trĩ nội đã quá nặng và kèm theo nhiều biến chứng thì việc cắt bỏ được tiến hành.

Hai phương pháp cắt trĩ tiên tiến nhất hiện nay là sử dụng phương pháp xâm lấn PPG và HCPT. Đây là hai phương pháp ưu việt không gây đau đớn, ít chảy máu, xâm lấn tối thiểu nên tổn thương rất nhỏ, có thể đi lại và về nhà ngay sau khi cắt trĩ.

Sau khi phẫu thuật loại bỏ trĩ, người bệnh thường được khuyên sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để phục hồi lại chức năng hậu môn, chống nhiễm trùng hậu môn, ngăn ngừa hẹp hậu môn và phòng bệnh tái phát.

Quá trình điều trị bệnh trĩ sẽ đơn giản, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nếu người bệnh phát hiện ra bệnh sớm và biết lựa chọn cơ sở chữa trị uy tín, phương pháp hiện đại.

Đó là những thông tin chia sẻ của các bác sĩ mà Nhà Thuốc Minh Hùng muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng là những kiến thức hữu ích để mọi người biết cách phòng và chữa bệnh hiệu quả. Nếu có gì thắc mắc, hãy để lại comment ô chat bên dưới nhé.

5/5 - (2 bình chọn)