Căng cơ vùng thắt lưng mãn tính

Bệnh đau căng cơ vùng thắt lưng và cách chữa trị tại nhà

Căng cơ vùng thắt lưng là bệnh rất phổ biến từ trước đến nay, có rất nhiều loại kiểu đau thắt lưng: đau thắt, đau quặn, đau âm ỉ, từng cơn co giật, những biểu hiện này không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến căng cơ vùng thắt lưng mãn tính.

Bệnh đau căng cơ vùng thắt lưng và cách chữa trị tại nhà
Bệnh đau căng cơ vùng thắt lưng và cách chữa trị tại nhà

Triệu chứng lâm sàng

Các cơn đau lặp đi lặp lại với một tiền sử đau lưng kéo dài, xảy ra nặng hơn sau khi làm công việc nặng, cúi gập hay đứng – ngồi quá lâu với một cơn đau căng ở vùng hồng không kèm theo điểm đau cụ thể nào.

Người bị bệnh nặng và kéo dài có thể có một khối sưng cứng sờ thấy được nhưng không bị giới hạn cử động của phần hông. Còn cơn đau cấp tính thì thường có triệu chứng nặng kèm theo có co giật cơ, cột sống thắt lưng gập về một bên, kéo theo đau ở chi dưới.

Nguyên nhân và bệnh lý

Đau có thể là dơ cơ vùng hông bị căng cứng lặp đi lặp lại trong thời gian dài hoặc do tổn thương cấp tính của cơ vùng hông không được điều trị hay không được điều trị đúng lúc, hoặc do viêm vùng hông mãn tính của sợi cơ vùng hông do bị nhiễm lạnh, ẩm.

Điều trị căng cơ vùng thắt lưng mãn tính

Huyệt chính. Bát hội huyệt

Các huyệt phụ: Thận du, Mệnh môn, Đại trường du, ủy trung và một số huyệt khác. Bằng cách châm cứu và xoa bóp, mỗi ngày một lần, mỗi huyệt làm trong 5-10 phút/lần. Một đợt điều trị 7 ngày.

Liên hệ nhà thuốc minh hùng để được tư vấn về bệnh căng cơ vùng thắt lưng mãn tính

Xem thêm bệnh
Thoái hóa đốt sống cổ

Rate this post