BỆNH ĐAU LƯNG

Bệnh đau lưng và cách chữa trị tại nhà hiệu quả

Bệnh đau lưng là khi bệnh nhân thấy cảm giác đau khó chịu với bất cứ chuyển động nào trên cột sống. Đau lưng có thể từ nhẹ đến mất khả năng làm việc của Người bệnh.

Bệnh đau lưng và cách chữa trị tại nhà hiệu quả
Bệnh đau lưng và cách chữa trị tại nhà hiệu quả

Nguyên nhân và bệnh lý

Là một triệu chứng của nhiều loại bệnh, đau lưng không phải là một bệnh chuyên biệt. Nó có thể là sự suy yếu thứ phát mãn tính sau khi bị một tổn thương cấp tính và thậm chí có khi cũng không có một tiền sử tổn thương đáng kể nào.

Việc cúi gập người lâu ngày trong công việc, hoặc tư thế cứng ngắc lâu ngày hoặc do mệt mỏi quá mức sau khi bị bệnh đều có thể làm suy yếu cơ vùng hông.

Và những cơ (bị tổn thương) không được hồi phục đúng lúc sau một tổn thương vùng hông hoặc tình trạng bong gân đều có thể dẫn đến triệu chứng đau lưng theo Đông y, cho dù không có sự thiếu sót về mặt cấu trúc.

Cách điều trị bệnh đau lưng tại nhà

Huyệt chính: Bát hội huyệt

Các huyệt phụ: ủy trung, Quyết hải, Khí hải, Thần phong, Túc tam lý.

Điều trị bằng châm cứu, mỗi lần 60 phút, mỗi ngày 1 lần hay 2 ngày 1 lần; một đợt làm 10 lần; làm 5 đợt liên tục.

Bát hội huyệt là điểm huyệt nơi huyết và khí tụ lại của các đường kinh. Kích thích tập trung ở điểm này có thể làm thông kinh và kích hoạt khí và huyết, ở điểm huyệt phụ, Khí hải là huyệt kiểm soát khí, có tác dụng điều hòa khí và giảm cơn đau; Quyết hài kiểm soát máu, cố vai trò mở thông các kinh, ủy trung là huyệt được châm đầu tiên để điều trị đau hông và lưng.

Kích thích đồng thời các huyệt nêu trên có thể làm ấm và mở thông các đường kinh giúp điều hòa huyết và khí, giải các cục nghẽn, cắt cơn đau.

Bạn không hiểu về các huyệt trên cơ thể, nên gọi thầy thuốc có chuyên môn giúp đỡ tại nhà.

Xem thêm bệnh
Viêm quanh khớp vai – cánh tay
Căng cơ vùng thắt lưng

5/5 - (1 bình chọn)