Cách chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh tại nhà hiệu quả

Cách chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Cách chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh tại nhà nào hiệu quả. Trong bối cảnh mẹ mới sinh và con non yếu ớt việc ở nhà dưỡng sức là điều quan trọng nhất.

Nhưng khi đứa con bé bỏng đau bệnh thì rất hoang mang, không biết phải làm sao (đặc biệt đối với những mẹ mới), nên ở nhà hay đi bệnh viện

Sau đây là một số phương pháp điều trị bệnh này ở trẻ sơ sinh cho các bạn tham khảo, nhưng trước hết chúng ta hãy hiểu nguyên căn của bệnh trước.

Cách chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất
Cách chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Chàm sữa là gì?

Chàm sữa ở trẻ sơ sinh là bệnh da liễu rất thường gặp ở trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi. Nó là tình trạng viêm ngoài da thuộc 1 trong những bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em với đặc điểm giống nhau là ngứa, da nổi phát ban và dày lên

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh này ở trẻ cũng có thể là do lúc này da bé đang non, tiếp xúc với nhiều tác nhân bên ngoài làm kích ứng da, da trẻ non yếu không thể chống lại được gây nên bệnh chàm sữa.

Các nghiên cứu cho rằng nguyên nhân gây ra bệnh này ở trẻ sơ sinh còn do nhiều nguyên nhân khác như: Di truyền, dị ứng thời tiết, thức ăn, phấn hoa, hóa mỹ phẩm, khói bụi,…

Khi sức đề kháng da con yếu thì sẽ không đủ khả năng chống lại bệnh, do vậy bệnh càng dễ bùng phát mạnh hơn.

Cách chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh tại nhà

Có nhiều cách chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh tại nhà như bằng các phương pháp dân gian nam y, theo tây y hay đông y.

Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, tùy tình trạng bệnh ở trẻ mà phụ huynh lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp.

Đây là bệnh viêm ngoài da do vậy nếu tình trạng không quá nghiêm trọng thì vẫn có cách trị chàm sữa cho trẻ sơ sinh tại nhà.

Cách chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh theo dân gian, nam y tại nhà

Cách chữa trị bệnh chàm sữa cho trẻ sơ sinh theo dân gian thì cha mẹ có thể áp dụng các thuốc lá quanh ta như tắm cho trẻ với: Chè xanh, sài đất, lá trầu, tía tô, lá bàng, bôi dầu dừa hay dầu cám gạo, sữa mẹ, bã trầu,….

Khi chữa chàm sữa cho trẻ bằng cách này, mẹ nên đảm bảo tuyệt đối rằng những nguyên liệu trên phải sạch, không có sâu, bụi bẩn, lông thú,….

Nhiều người cứ nghĩ mình (đặc biệt ở nông thôn) cây nhà lá vườn, nó mọc cách mặt đất cao như vậy thì không bẩn đâu, hoặc rửa sơ qua qua hết bụi rồi đem chữa cho bé. Nhưng không biết được vi khuẩn gây hại nó tồn đọng trên đó.

Dùng phương pháp tự nhiên để chữa trị này cho trẻ sơ sinh cần phải kiên trì vì tác dụng của nó chậm hơn các biện pháp khác.

Nhưng ngày nay các phương thuốc chữa theo dân gian thường không còn phù hợp nữa, đôi khi nhiều mẹ không biết hoặc dùng sai cách vô tình lại làm tình trạng bệnh của con thêm nặng hơn.

Cách chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh theo tây y

Có nhiều thuốc kháng sinh, kháng viêm được bác sĩ kê để điều trị bệnh chàm sữa ở trẻ.

Nhưng hầu như các thuốc tây y đều chứa thành phần corticoid không được sử dụng trên 5 ngày.

Nếu trẻ dùng thuốc theo dạng này tới thời gian chỉ định của bác sĩ mà bệnh không thuyên giảm thì mẹ nên ngưng lại và tìm hướng điều trị khác cho con. Hoặc hãy tim bác sĩ chuyên môn để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Nếu dùng tiếp hoặc kết hợp nhiều phương pháp khác nhau dẫn đến tình trạng ngộ độc da là điều khó tránh khỏi.

Cách chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh theo đông y tại nhà

Chữa chàm sữa cho trẻ theo đông y hiện nay đang được rất nhiều người ủng hộ vì tính hiệu quả và an toàn của nó mang lại.

Có rất nhiều thuốc đông y ra đời để điều trị bệnh này, nhưng nhiều loại lại pha trộn các thành phần cấm vào thuốc, làm biến tướng đi cái đẹp về thuốc đông y.

Do vậy, khi sử dụng thuốc cho con phụ huynh cũng nên tìm hiểu kĩ để tránh hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra cho bé.

Thuốc đông y được đề xuất ở trường hợp này là thuốc mỡ trị chàm sữa Minh Hùng.

Thuốc chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất
Thuốc chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Đây là thuốc chuyên đặc trị bệnh chàm sữa ở trẻ em mà bạn không cần phải đi đâu cả. Thuốc có thành phần từ tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho làn da mỏng yếu của trẻ.

Với tính năng đặc biệt cùng thiết kế nhỏ gọn chỉ có riêng của thuốc, phụ huynh có thể dễ dàng tự điều trị bệnh chàm sữa cho con tại nhà theo hướng dẫn của nhà thuốc.

Thông tin liên hệ tư vấn
SĐT: 0946217783
ZALO: 0903238428
FACEBOOK: https://www.facebook.com/thuocmonhathuocminhhung/

Một số cách chữa trị chàm sữa khác

Chữa trị chủ đạo: Cần cung cấp cho da bé lipid và tăng cường độ ẩm (chất làm mềm da) được thoa nhiều lên da thấp nhất hai lần một ngày để giúp da không bị khô. Chuyện này có khả năng góp phần hạn chế ngứa ngáy và bảo vệ làn da khỏi vi trùng và chất gây phản ứng.

Sữa tắm và dầu gội: Các loại xà bông và dầu gội đầu hoặc sữa tắm mang đậm tính chất nhiều bọt có khả năng làm da thiếu độ ẩm cho con bạn. Vì vậy hãy sử dụng những sản phẩm tự nhiên ít bọt và phù hợp với độ tuổi của chúng. Nếu da bé khô thì hãy sử dụng phương pháp dưỡng ẩm cho chúng.

Sử dụng Kem steroid: Các đợt bùng phát bệnh chàm hay được chữa trị bằng các loại kem steroid vì chúng có khả năng làm suy giảm ngứa ngáy và viêm. Chúng thường chỉ được dùng cho các biểu hiện cấp tính. Tuy nhiên chỉ sử dụng 1-2 lần/ 1 tuần và với liều lượng ít, cần được bác sĩ chuyên môn tư vấn khi sử dụng kem steroid.

Sử dụng kem steroid chữa trị chàm sữa

Sử dụng Pimecrolimus và tacrolimus : pimecrolimus và tacrolimus là hai dòng thuốc khác có khả năng được ứng dụng để chữa trị bệnh chàm. Nhưng thật ra, chúng không được đồng ý áp dụng đối với trẻ thơ dưới hai tuổi. Hai dòng thuốc này đã được thoa lên da dưới dạng kem hoặc dược phẩm mỡ, và có khả năng được ứng dụng nếu những sản phẩm steroid không phải là một chọn lựa. Chuyện này có khả năng tạo nên nếu chữa trị steroid không được bổ sung hoặc không hiệu lực.

Pimecrolimus và tacrolimus cũng có khả năng là một chọn lựa để chữa trị dài lâu cho da mẫn cảm ở vùng mặt và cổ. Chúng cũng nhiều khả năng được ứng dụng vào một hoặc hai ngày mỗi tuần, như đã miêu tả bên trên.

Khi sử dụng Pimecrolimus và tacrolimus thì hãy đảm bảo rằng bạn đã làm đúng như lời thầy thuốc căn rặn.

Các chọn lựa chữa trị bệnh chàm khác gồm quấn khăn ướt, bức xạ tia cực tím và các loại thuốc ngăn cản các phản ứng miễn nhiễm nhất quyết. Viên nén chứa những nhãn hiệu sản phẩm này được ứng dụng nếu các giải pháp chữa trị khác không hiệu lực hoặc nếu bệnh chàm rất nặng hoặc tác động đến những khu vực da rộng.

Nguyên nhân bởi nó sở hữu công dụng trên toàn thân, chúng có thể có nhiều tác dụng không mong muốn hơn đối chiếu với cách chữa trị tại chỗ.

Xem thêm các nghiên cứu tại: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK279399/

Xem thêm:
Thuốc bôi chàm sữa cho trẻ sơ sinh, thuốc trị hiệu quả nhất

Kem bôi da Minh Hùng trị chàm sữa viêm da cho trẻ sơ sinh

5/5 - (2 bình chọn)