Bệnh viêm bao quy đầu: Biểu hiện, chẩn đoán và cách chữa trị

Biểu hiện ban đầu của bệnh viêm bao quy đầu là xuất hiện những nốt đỏ ở vùng quy đầu, sau đó xuất hiện dịch có mùi hôi, có các nốt nhỏ li ti màu trắng, cảm giác đau ở dương vật.

Viêm bao quy đầu có loại lây nhiễm và loại không lây nhiễm. Loại lây nhiễm là do giao hợp không lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau các loại virus.

Còn viêm bao quy đầu không lây nhiễm là do da quy đầu quá dài, bị hẹp bao quy đầu vì thế các chất bẩn đọng lại do đi tiểu tiện gây kích thích da và niêm mạc gây nên viêm bao quy đầu.

Biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu

– Bao quy đầu bị sưng đỏ, có cảm giác nóng rát, đi tiểu thấy đau

– Bệnh viêm bao quy đầu thường xuất hiện nhất là trẻ em và tuổi dậy thì nam

– Quy đầu xuất hiện những nốt ban đỏ hoặc mụn, có thể thấy mụn nước, nhỏ như đầu que tăm

– Miệng bao quy đầu có dịch mủ chảy ra

– Nếu nghiêm trọng, bao quy đầu và quy đầu có biểu hiện loét

– Người bệnh có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở quy đầu và bao quy đầu.

Chẩn đoán và chữa trị viêm bao quy đầu:

Việc chẩn đoán viêm bao quy đầu có thể chỉ cần quan sát triệu chứng lâm sàng nhưng cũng có thể sẽ phải làm các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân để có hướng điều trị thích hợp.

Đối với bệnh viêm bao quy đầu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn trở thành mãn tính thì có thể có những biến chứng sau: hẹp lỗ niệu đạo, khó hoặc bị đau khi lộn lớp da phủ quy đầu, khó phủ lớp da lỏng lẻo lên quy đầu, do bị sưng nề làm cho sự tưới máu đến quy đầu kém đi.

Chỉ cần giữ vệ sinh thân thể và cơ quan dinh dục giúp phòng ngừa viêm quy đầu; mỗi khi tắm cần lộn tối đa lớp da quy đầu lên trên để rửa sạch phần bên dưới và hong khô.

Các bác sĩ chuyên khoa  đưa ra một số lời khuyên cho bệnh viêm bao quy đầu, đó là:

-Giữ vệ sinh hằng ngày: Rửa bao quy đầu và da quy đầu mỗi khi đi tiểu tiện, nếu da quy đầu dài quá phải tiến hành phẫu thuật loại bỏ những nguy cơ viêm nhiễm.

– Khi đối tác mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì phải ngừng ngay hoạt động quan hệ tình dục, kịp thời chữa trị và cả hai cùng thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

– Quan hệ chung thủy một vợ một chồng, giữ vệ sinh sạch sẽ trong giao hợp.

Trên đây là một số kiến thức về viêm bao quy đầu sẽ giúp ích cho tất cả các bạn, với bài tham khảo này các bạn sẽ đưa ra liệu trình phù hợp cho bạn và con bạn.

Rate this post