Bé bị chàm sữa phải làm sao cho hết một cách an toàn

Bé bị chàm sữa phải làm sao điều trị

Bé bị chàm sữa phải làm sao đây? Đó là câu hỏi chung của tất cả các bậc phụ huynh có con bị chàm sữa mà không biết làm sao. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bí kíp để làm sao cho hết chàm sữa một cách an toàn nhất.

Trước tiên chúng ta phải hiểu chàm sữa là căn bệnh ngoài da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chúng bắt nguồn từ nhiều tác nhân khác nhau như: môi trường, thức ăn, di truyền. Để có cách đối phó với chúng một cách an toàn thì trước tiên chúng ta phải tìm rõ nguyên nhân.

Bé bị chàm sữa phải làm sao điều trị
Bé bị chàm sữa phải làm sao điều trị

Làm sao để biết tác nhân gây chàm sữa do môi trường

Môi trường sống mới luôn là đều bất cập đến sự thích nghi của bất kỳ ai không chỉ ở em bé. Chúng có làn da nhạy cảm kém an toàn, chưa thích nghi kịp với thế giới bên ngoài (khác so với môi trường trong bụng mẹ).

Những yếu tố này thường gây chàm sữa cho trẻ cho trẻ sơ sinh có độ tuổi dưới 1 tháng, có thể trễ hơn ở một số trường hợp, trong đó môi trường xung quanh nơi trẻ sinh sống có chứa nhiều khói bụi, tiếng ồn, ẩm thấp, nóng quá, lạnh quá….

Lớp bên ngoài bảo vệ da của bé yếu thì càng dễ bị chàm sữa bởi tác nhân này. Đặc biệt chàm sữa trên mặt, nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường khắc nghiệt nhiều nhất.

Vì vậy các mẹ nên cho bé ở nơi ít khói bụi, tiếng ồn. Nếu bé nằm máy lạnh nên có thiết bị tạo ẩm trong không khí, tránh bị khô da bé.

Trong điều kiện khí hậu nóng quá có thể làm bé nổi mụn, hăm tã, hăm cổ, lưng vì vậy cần giữ độ thông thoáng cho trẻ và gian phòng của bạn.

Lưu ý: Nơi trẻ sinh sống có độ ẩm thấp cao quá sẽ chứa nhiều vi khuẩn có hại cho da và đường hô hấp của trẻ.

Làm sao để biết tác nhân gây chàm sữa do thức ăn

Bé thường bị chàm sữa do tác nhân gây dị ứng bởi thức ăn, bởi vì bộ máy tiêu hóa của một số trẻ không thích ứng kịp chất chất như: thức ăn giàu đạm, đạm sữa bò, tôm, cá, hải sản, bào như, tổ yến,….

Vậy Mẹ phải làm sao: Để biết chính xác hãy xem lại những thức ăn mà mẹ ăn (hoặc trẻ ăn dặm) có phù hợp với bé, điều tra xem thức ăn nào là thủ phạm chính, từ đó kiêng ăn thức ăn đó.

Lưu ý: Trẻ bị dị ứng một trong số thức ăn giàu đạm, chính vì vậy hãy lưu ý xem mẹ ăn thức ăn nào khiến bé bị chàm sữa, không kiêng tất cả khiến trẻ thiếu dinh dưỡng.

Làm sao để biết tác nhân gây chàm sữa cho bé do di truyền

Hỏi ông bà, bố mẹ xem trong quá khứ có ai bị mắc các chứng bệnh về da, gan, viêm mũi dị ứng hay không. Nếu có thì khả năng bé bị chàm sữa do di truyền là rất cao.

Rối loạn cấu trúc gen cũng là yếu tố dẫn đến bị chàm sữa, có thể là chàm khô, da như da rắn, thấy rõ rệt hơn khi vào mùa lạnh.

Khi xác định con bạn bị chàm sữa do di truyền thì mẹ cần phải chăm sóc bé thật kỹ hơn, bởi tác nhân này làm cho bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

Nhưng có thể hoàn toàn kiểm soát bệnh, Mẹ cũng đừng lo vì khi con lớn sức đề kháng tốt sẽ tự đẩy lùi được bệnh.

Bé bị chàm sữa phải làm sao hết nhanh mà an toàn

Chàm sữa là một căn bệnh dễ tái phát nếu không được đều trị dứt điểm, có rất nhiều cách để điều trị chúng, nhưng phải làm sao để có cách trị dứt điểm chàm sữa cho bé mà lại an toàn.

Đề xuất kem trị chàm sữa: Kem bôi da minh hùng, trị triệt để hoàn toàn chàm sữa dù chàm sữa nặng đến đâu.

Khi bé con đang bị nhẹ, đừng coi đó là bình thường. Hãy tìm hiểu chúng tôi hoặc liên hệ để được tư vấn kỹ lưỡng đừng ngại, bởi vì những đứa trẻ đến với chúng tôi đều trong tình trạng chàm bội nhiễm.

Cam kết chữa khỏi chàm sữa 100%, đó là đều bất ngờ cho bạn, Đây là đáp án cho câu hỏi Bé bị chàm sữa phải làm sao cho hết một cách an toàn.

Rate this post