Viêm loét dạ dày Hp dương tính là gì? Cách điều trị dứt điểm

Viêm loét dạ dày Hp dương tính là gì? Cách điều trị dứt điểm

Viêm loét dạ dày Hp dương tính là dương tính là tình trạng dạ dày bị viêm loét do vi rút có tên gọi là Helicobacter pylori (gọi tắt là Hp) gây ra bên trong dạ dày của Người bệnh

Bạn hãy nhớ lại khi được bác sĩ chẩn đoán sau khi nội soi dạ dày tá tràng và test HP xong. Thì bạn nhận được kết quả là viêm loét dạ dày HP dương tính. Có phải nó khiến cho bạn vô cùng hoang mang lo lắng và đặt ra cho mình câu hỏi cho mình là chết thật.

Viêm loét dạ dày Hp dương tính là gì? Cách điều trị dứt điểm
Viêm loét dạ dày Hp dương tính là gì? Cách điều trị dứt điểm

Vì mình không những rơi vào tình cảnh viêm loét dạ dày rồi, mà còn nhiễm vi khuẩn HP dương tính nữa.

Không biết nó ảnh hưởng đến cơ thể và tình trạng viêm loét dạ dày ra sao. Và giải pháp nào để giúp mình hỗ trợ điều trị dứt điểm viêm loét dạ dày dương tính này. Tất cả cả các mối bận tâm của bạn sẽ được giải quyết trong bài chia sẽ này. Trước tiên bạn hãy tìm hiểu.

Viêm loét dạ dày hp dương tính là gì? Và nó ảnh ảnh hưởng đến viêm loét dạ dày như thế nào?

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Tại sao vậy?. Bởi vì hầu hết các loại vi khuẩn đều không thể nào tồn tại, phát triển.

Và chúng hoàn toàn bị tiêu diệt bởi chất acid có nồng độ cao trong dạ dày do niêm mạc dạ dày tiết ra để tiêu hóa thức ăn. Acid này khi ta để ngoài không khí thì nó bốc hơi, còn khi tiếp xúc với sắt thì ngày lập tức bị rỉ sét…..

Tuy nhiên virus Hp có khả năng tiết ra 1 chất làm tạo ra những phân tử trung hòa acid vì vậy acid không ảnh hưởng đến virus này. Đồng thời phân tử này làm phân giải chất nhờn bên trong dạ dày làm mòn chất nhầy bảo vệ dạ dày.

Đồng thời nó còn tiết ra một số chất độc tấn công trực tiếp lên lớp bảo vệ dạ dày. Chính điều này mà Hp sống được bên trong lớp chất nhờn của dạ dày hoặc bám vào màng lót dạ dày tấn công xâm hại gây nguy hiểm cho dạ dày của bạn.

Và một điều bạn cần lưu ý nữa là vì không có các dạng vi khuẩn khác cạnh tranh trong dạ dày nên virus càng sinh sôi, nảy nở nhanh hơn bởi vậy chúng ta cần có giải pháp điều trị để giúp tránh sự tấn công của virus này lên dạ dày của bạn.

Bạn vừa tìm hiểu viêm loét dạ dày hp dương tính và biết được tác hại nguy hiểm của chúng đối với cơ thể của bạn. Vậy câu hỏi đặt ra là viêm loét dạ dày HP dương tính giải pháp nào hiệu quả dành cho bạn?

Cách điều trị viêm loét dạ dày dương tính Hp

Có 2 cách loại bỏ vi khuẩn Hp thường được sử dụng

1. Sử dụng thuốc Tây Y

Ưu điểm: Kháng Hp, Trị Hp nhanh trong khoảng 20 ngày điều trị

Nhược điểm: Ảnh hưởng đến thần kinh, ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa, có thể tái phát sau 1 năm nếu người bệnh không tuân thủ các việc ăn kiêng, sinh hoạt đúng giờ, điều đặc biệt là sự căng thẳng.

2. Sử dụng Đông Y:

Ưu điểm: trị dứt điểm Hp gây viêm loét dạ dày, an toàn sử dụng

Nhược điểm: Thời gian điều trị lâu khoảng 36-40 ngày, trong khi điều trị cần kiêng cữ đặc biệt các thức ăn gây bệnh dạ dày.

Đề xuất thuốc điều trị viêm loét dạ dày theo đông y: Cao dạ dày hoàng phèn là tốt nhất.

Chúc bạn sớm tạm biệt nỗi đau dạ dày, ngày ngày vui sống!

Rate this post