Trẻ bị lác sữa bôi gì an toàn và hiệu quả nhất

Thuốc bôi cho trẻ bị lác sữa

Trẻ bị lác sữa bôi gì cho nhanh hết nguyên nhân tại sao là câu hỏi đang được rất nhiều phụ huynh có trẻ bị lác sữa quan tâm nhất.

Trẻ sơ sinh bị chàm sữa bôi thuốc gì
Trẻ sơ sinh bị chàm sữa bôi thuốc gì

Nhưng trước hết chúng ta cần hiểu thế nào là lát sữa, nguyên nhân, dấu hiệu cũng như phải biết rõ con mình đang trong tình trạng như thế nào, từ đó làm cơ sở để điều trị cho chính xác.

Dấu hiệu trẻ bị lác sữa

Trẻ bị lác sữa thường bị nhất ở độ tuổi từ 7 ngày tuổi đến 6 tháng tuổi, và sau đó bệnh giảm dần. Nhưng có một số trẻ do cơ địa sẽ đến muộn hơn có thể sau vài tháng đến năm thứ 2,3 đầu đời của chúng.

Dấu hiệu trẻ bị lác sữa cũng không quá khó, phụ huynh chỉ cần để ý một số dấu hiệu đặc trưng như: Vùng da bị lác sữa sẽ trở nên hơi khô sần, đỏ, có mụn nhỏ có nước li ti nổi lên thành cụm, trẻ ngứa gãi có xu hướng lan rộng thành đám, khi mụn nước vỡ ra đóng thành vảy mảng.
Nếu không dùng đúng thuốc chữa trị kịp thời thì lác sữa sẽ lan ra nhiều vùng da lành bệnh trên cơ thể và có khả năng bội nhiễm, lở loét, lúc này thì việc chữa bệnh sẽ khó khăn hơn.

Nguyên nhân, tại vì sao trẻ bị lác sữa

Hiện nay các bác sĩ chuyên khoa gia liễu đưa ra một số nguyên nhân gây nên bệnh lác sữa như:
Do di truyền, do dị ứng thức ăn, dị ứng hóa mỹ phẩm, dị ứng thời tiết, khí hậu, môi trường hoặc một số nguyên nhân khác không rõ vì sao.

Trẻ bị lác sữa nên làm gì, nên bôi gì?

Từ những dấu hiệu, nguyên nhân ở trên chúng ta có thể phần nào đó hiểu được vì sao trẻ lại bị lác sữa và trẻ bị lác sữa nên làm gì? nên bôi gì?

Trẻ bị lác sữa nên làm gì?

Trẻ sơ sinh bị chàm sữa đã được điều trị khỏi
Trẻ sơ sinh bị chàm sữa đã được điều trị khỏi

Đối với những gia đình có con bị lác sữa, người chăm sóc trẻ cần luôn giữ vệ sinh cho con, cũng như đồ chơi, đồ dùng, nơi ở của con thật sạch sẽ.

Nếu mẹ cho con bú hay con đang trong quá trình ăn dặm thì nên ăn ít, hạn chế giãn cách các thức ăn có tính ngứa, dễ dị ứng như hải sản, đồ tanh, thịt gà, bò,…

Nên tắm cho con không quá 10 phút với nước ấm. Dùng sữa tắm dành riêng cho trẻ ít bọt hoặc không bọt.

Thường xuyên cấp ẩm cho da trẻ nếu nằm máy lạnh hay thời tiết hanh khô.

Nên bôi các loại thuốc kem đặc trị chàm sữa, an toàn từ thảo dược để hạn chế việc dùng thuốc tây có corticoid, paraben,… không tốt cho da trẻ.

Thuốc bôi cho trẻ bị lác sữa

Thuốc bôi trị lác sữa được rất nhiều phụ huynh quan tâm và tin tưởng hiện nay là thuốc mỡ Minh Hùng.

Thuốc bôi cho trẻ bị lác sữa
Thuốc bôi cho trẻ bị lác sữa

Đây là thuốc đặc trị bệnh lác sữa cho trẻ sơ sinh từ 6 ngày tuổi trở lên, có hiệu quả sau 3-7 ngày sử dụng, tùy tình trạng nặng nhẹ mà sẽ có liệu trình khác nhau, phụ huynh nên liên hệ trực tiếp với nhà thuốc để được tư vấn và có hướng điều trị tốt nhất.

Xem thêm
Bé bị lác sữa phải làm sao cho hết

Kem trị chàm sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiệu quả nhất

Rate this post