Cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng các bài tập thể dục

Bài tập thể dục yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Một trong những cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà là tập luyện các bài tập yoga tốt cho cột sống, giúp nhanh chóng thoát khỏi các cơn đau giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một động tác thể dục thần kỳ, giúp đánh bay cơn đau do thoát vị đĩa đệm với tên gọi “chim yến bay”. Theo chia sẻ của Bà Lưu một bệnh nhân thoát vị đĩa đệm: “tập động tác này mỗi ngày, cả đời bạn không lo bị đau lưng, chệch đốt sống”.

Bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm

Tập luyện chim yến bay – cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà hiệu quả

Sau khi đi khám thoát vị đĩa đệm và được bác sĩ hướng dẫn tập luyện chim yến bay, Bà Lưu đã tiến hành luyện tập trong 8 tháng và thu lại kết quả không ngờ, giờ ông có được một cột sống khỏe mạnh và niềm vui cuộc sống.

Vì sao bài tập chim yến bay lại hiệu quả như thế?

Như bạn đã biết, đĩa đệm là phần kết nối, giúp giảm sốc giữa 2 đốt cột sống, được cấu thành bởi sụn cùn với các dây chằng kết nối. Đĩa đệm giúp cột sống cử động linh hoạt, trơn tru. Tuy nhiên, cùng với sự lão hóa do tuổi tác, đĩa đệm cũng dần xẹp đi và cột sống càng dễ bị tổn thương, dẫn đến gai và thoát vị đĩa đệm.

Lúc này, mọi nỗ lực uống thuốc tây đều không mang lại kết quả điều trị tận gốc, thuốc chỉ giúp giảm đau, giảm triệu chứng nhưng lại kèm nhiều tác dụng phụ.

Chính vì vậy, cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà tốt nhất là tập luyện các cơ bắp và dây chằng xung quanh cột sống, giúp chúng có thể lưu thông tốt khí huyết từ đó nuôi dưỡng tốt các đĩa đệm, sắp xếp và củng cố chúng trở về vị trí ban đầu.

Bài tập thích hợp nhất chính là động tác chim yến được giới thiệu ở đây. Chim yến bay tác động đến phần dưới lưng, giúp tập luyện cho cả phần cổ, và toàn bộ cột sống.

Cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà với động tác chim yến có thể thực hiện bằng 2 cách là “nằm” và “đứng”.

Bài tập thể dục thoát vị đĩa đệm chim én bay đứng

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng cách bài tập thể dục đơn giản

Cách thực hiện động tác chim yến bay đứng

Đầu tiên, tìm một bức tường, đứng với tư thế dựa bụng vào tường, mở rộng vai vươn về phía sau lưng, hai cánh tay để nhẹ nhàng ra sau, thả lỏng, lòng bàn tay hướng ra sau. Ngửa đầu ra phía sau, mô phỏng chim yến nhào lộn, tay và chân hướng về phía sau lưng, lực chịu ở bụng sau cho bụng căng hình cung giống ảnh.

Cách thực hiện động tác chim yến bay nằm

Đầu tiên, nằm sấp trên giường cứng hoặc mặt sàn nhà đã lau sạch, giơ cánh tay về phía sau lưng một cách nhẹ nhàng  rồi giơ cao cánh tay từ từ lên theo khả năng, mỗi ngày tăng cao dần.

Khi giơ tay, người bệnh đồng thời ngóc đầu lên cao, đồng thời giơ 2 chân lên cao và giữ yên cơ thể trong  3 – 5 giây, càng cong càng tác động nhiều đến vùng cột sống lưng.

Thực hiện cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng bài tập chim yến mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ 30 – 50 cái. Để tránh tác động xấu đến các cơ gây đau, mới bắt đầu tập người bệnh chị nên tập nhẹ nhàng trong khả năng của mình.

Rate this post