Cách điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần hiệu quả

Cách điều trị bệnh đi tiểu nhiều: Đi tiểu nhiều lần trong ngày khiến cho cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng không nhỏ, vì vậy cách điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần như thế nào rất được mọi người quan tâm, chúng tôi xin được chia sẻ về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân đi tiểu nhiều

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày do nhiều nguyên nhân gây ra và được chia thành nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.

Nguyên nhân sinh lý dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày bao gồm uống nước quá nhiều, do tác dụng phụ của thuốc, do uống nhiều bia rượu và các chất lợi tiểu như cà phê và nước ngọt có gas…

Nguyên nhân bệnh lý dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều lần có thể kể đến là nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu đường tuýp II, hội chứng bàng quang kích thích, suy thận mãn tính, bệnh lý tuyến tiền liệt….

Đi tiểu nhiều lần do bệnh lý thường kèm theo các triệu chứng tiểu buốt, đi tiểu ra máu, nước tiểu đục….

Cách điều trị bệnh đi tiểu nhiều

Để điều trị bệnh đi tiểu nhiều hiệu quả cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Trường hợp do các bệnh lý gây nên thì cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa tiết niệu để điều trị tiểu nhiều triệt để, không nên chủ quan khiến bệnh thêm nặng. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải chú ý như sau:

– Kiểm soát chế độ ăn uống, không nên uống nhiều đồ có tính axit khiến nồng độ axit trong cơ thể tăng cao. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, duy trì độ kiềm trong cơ thể ở mức ổn định, giảm thiểu các áp lực lên thận.

– Cần làm việc và sinh hoạt điều độ, bỏ các thói quen xấu như uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá…

– Duy trì tâm trạng tốt, tránh lo lắng hay căng thẳng quá mức khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng.

– Trường hợp đi tiểu nhiều lần là do tác dụng phụ của thuốc, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc dùng thuốc.

– Thường xuyên vận động thể thao để cơ thể đào thải lượng axit thừa ra khỏi cơ thể và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

– Tránh việc tự ý dùng thuốc hay ngưng thuốc khiến cho cơ thể kháng thuốc và bệnh nặng hơn.

Trên đây là nguyên nhân và cách điều trị bệnh đi tiểu nhiều, mong rằng nó sẽ là kiến thức tham khảo tốt cho các bạn.

Rate this post