Cách chữa mất ngủ tại nhà đơn giản nhất không cần dùng thuốc

Cách chữa mất ngủ tại nhà về đêm cho trẻ em và người già không khó mà hiệu quả nhất, được tổng hợp các mẹo từ dân gian nhưng vẫn không cần dùng đến thuốc được chia sẻ dưới đây.

Giấc ngủ có vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe con người, một giấc ngủ ngon ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

Bệnh mất ngủ có thể xảy ra đối với nhiều đối tượng từ trẻ em cho đến người già đều có thể gặp phải.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới mất ngủ; đó có thể là do môi trường, áp lực tinh thần công việc, chế đọ sinh hoạt. Nếu chỉ bị mất ngủ 2-3 ngày thì không sao nhưng thời gian mất ngủ kéo dài thì ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Dưới đây là một số mẹo chữa mất ngủ không sử dụng thuốc:

–Tăng cường luyện tập thể dục thể thao: Thể dục thể thao không chỉ cho chúng ta một sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái mà nó còn có tác dụng cho chúng ta một giấc ngủ tuyệt vời.

Việc luyện tập thể dục thể thao hằng ngày giúp cho hệ hô hấp hoạt động tốt, mạch máu lưu thông tốt hơn, tinh thần thoải mái, giấc ngủ sâu hơn.

–Tạo thói quen ngủ đúng giờ: Các chuyên gia khuyên chúng ta đi ngủ trước 11h để các cơ quan nội tạng đào thải các chất độc hại trong cơ thể được tốt nhất. Việc tạo thói quen đi ngủ đúng giờ giúp cho cơ thể thích nghi với việc ngủ sớm, giấc ngủ chất lượng hơn.

–Thực hiện chế độ ăn uống khoa học: Ăn nhiều hoa quả, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, hạn chế các chất béo và đồ cay nóng cùng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê để có một giấc ngủ thật tốt.

– Ngâm chân bằng nước ấm kết hợp với 1 ít lát tinh dầu: điều này giúp cho mạch máu dưới da được lưu thông, thư giản.

Trước khi đi ngủ bạn cũng có thể ngâm chân vào nước ấm có chứa vài lát gừng. Điều này sẽ giúp cân bằng cơ thể, giúp máu lưu thông tốt hơn, bệnh mất ngủ của bạn sẽ được cải thiện, giúp bạn ngủ sâu giấc hơn, đặc biệt đối với người cao tuổi.

– Chú ý đến không gian trong phòng ngủ: phòng ngủ phải yên tĩnh, thoáng khí, ánh sáng hợp lý nhiệt độ thích hợp điều này giúp chất lượng  giấc ngủ được tốt hơn.

Ngoài những lưu ý trên thì việc điều hòa cảm xúc của bản thân có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Luôn giữ một tinh thần thoải mái, tránh lo âu, phiền não  khi đi ngủ.

Trên đây là những cách chữa mất ngủ khó ngủ tại nhà cho mọi người, từ trẻ em cho đến người già mà nhathuocminhhung.com chia sẻ cho các bạn tham khảo, hy vọng các mẹo này sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn luôn có giấc ngủ sâu, và cho sức khỏe dồi dào.

Rate this post