Cách chữa bệnh gout không dùng thuốc cần thực hiện ngay

Cách chữa bệnh gout không dùng thuốc là một điều khó tin, nhưng đo là cách tự nhiên mà không gây ra các tác dụng phụ nào. Yêu cầu người bệnh kiên trì thực hiện đều đặn hàng ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm và dần tiêu tan.

Những trở lại đây, khi nền kinh tế Việt Nam bắt đầu phát triển, bệnh Gout (gút) đã trở nên rất phổ biến, ở cả thành thị và nông thôn, vươn lên đứng hàng thứ 4 trong số 15 bệnh khớp nội trú thường gặp nhất.

Nếu không được điều trị hoặc điều trị sai cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Bệnh Gout thường gặp ở những người thường xuyên ăn thức ăn giàu đạm, uống nhiều rượu, bia… Hậu quả của các đợt viêm khớp Gout cấp gây ra là những cơn đau kinh hoàng cho bệnh nhân.

Khi bệnh đã chuyển sang mãn tính sẽ xuất hiện nhiều biến chứng như cứng khớp, biến dạng khớp và có thể gây tàn phế, chính vì vậy cần phải điều trị bệnh gút kịp thời.

Hiện nay, đã có nhiều loại cách điều trị Bệnh Gút cấp hoặc mãn tính, bao gồm thuốc colchicin, các thuốc uống chống viêm phi steroid (NSAID), sulfinpyrazone, allopurinol, probenecid, corticotropin (ACTH) và các glucocorticoid.

Tuy nhiên việc dùng thuốc điều trị kéo dài hoặc lạm dụng thuốc sẽ gây các tác dụng phụ như như xuất huyết tiêu hóa, viêm gan, viêm thận, loãng xương, viêm tụy, nguy cơ tăng huyết áp, tai biến mạch máu não và kể cả rối loạn tâm thần

Cách chữa bệnh gout khoa học tại nhà

  1. Tập thể dục đều đặn
  2. Có chế độ ăn uống khoa học : giảm đạm, giảm mỡ, tăng cường rau xanh
  3. Uống thật nhiều nước đặc biệt nước khoáng kiềm ( 2,5 lít đến 3 lít/ ngày)
  4. Ăn sữa chua hàng ngày
  5. Ngâm chân bằng nước nóng trước khi đi ngủ
  6. Ăn lá tía tô khi cảm thấy có hiện tượng đau do gout, và ăn liên tục hàng ngày,
  7. Ăn nhiều trái cây và uống nước ép trái cây đặc biệt là trái anh đào

( Một loại trái cây có nguồn gốc từ Đông Âu và hiện được trồng nhiều ở Mỹ và Úc)

Nước Ép Quả Anh Đào là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai bị Bệnh Gout và viêm khớp, phát huy hiệu quả trong việc giúp giảm hàm lượng axit uric trong cơ thể,

Trái anh đào chống sưng và ngăn ngừa Gout.

Theo một nghiên cứu của đại học y khoa Boston (Mỹ) nếu sử dụng những sản phẩm organic được chiết xuất từ trái Anh Đào trong hai ngày trước khi xảy ra cơn đau thứ nhất thì giảm 40% nguy cơ bị những cơn đau tiếp theo

Ngoài ra còn Trái Anh Đào còn có thể làm chậm tốc độ lão hoá và chống lại các rủi ro của bệnh ung thư

Rate this post