Triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ giới là gì?

Triệu chứng bệnh lậu thông thường xuất hiện trực tiếp trên bộ phận sinh dục của cả nam và nữ giới, chúng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đối với đời sống xã hội của bạn và gia đình bạn.

Bệnh lậu là bệnh xã hội bắt gặp ở cả nam và nữ, bệnh do khuẩn lậu cầu gây ra. Con đường lây lan chính của bệnh là qua những tiếp xúc da thịt đặc biệt khi người bệnh có quan hệ tình dục không an toàn với đối phương.

Đặc điểm chính khiến bệnh lậu trở thành một trong 8 bệnh xã hội nguy hiểm nhất thế giới hiện nay đó là khả năng lây nhiễm và phát bệnh nhanh chóng. Thời gian để lậu cầu khuẩn sản sinh nhân đôi số lượng chỉ diễn ra trong vòng 15 phút ngắn ngủi, người bình thường chỉ cần quan 1 lần quan hệ không an toàn là vi khuẩn lậu có thể tấn công vào hệ miễn dịch.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ giới

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thường bộc lộ rõ nét hơn nữ giới. Đa phần nữ giới khi phát hiện bệnh lậu thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính.

Nếu người bệnh không nắm rõ kiến thức về bệnh lậu thì không những bệnh không thể chữa khỏi mà những biến chứng do bệnh gây ra cũng không thể lường hết được.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Bắt đầu từ thời điểm lậu tấn công vào cơ thể nam giới từ 2 đến 6 ngày sau, triệu chứng của bệnh bắt đầu được thể hiện qua bên ngoài như:

– Đi tiểu khó: nam giới đi tiểu khó khăn, có cảm giác đau, rát, khó chịu khi tiểu.

– Có hiện tượng tấy đỏ, ngứa ngáy ở xung quanh dương vật và phần quy đầu

– Xuất hiện dịch mủ: khi tiểu có dịch mủ đặc quánh màu vàng nhưng cũng có thể là màu trắng.

– Mỗi lần có hành vi quan hệ tình dục với đối phương lại có cảm giác đau ở phần đầu của dương vật, xung quanh vùng chậu và nơi thắt lưng.

– Tiểu ra máu, ở bẹn có nốt đỏ hoặc hạch.

– Cơ thể suy nhược xuống sức, người mệt mỏi, sốt nhẹ

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Do cấu tạo giải phẫu mà triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới rất khó để phát hiện. Trên thực tế có hơn ½ nữ giới mắc bệnh lậu mà không hề hay biết chỉ khi đi khám và kiểm tra sức khỏe định kì mới phát hiện. Vì vậy, chị em phụ nữ nên chú ý những triệu chứng điểm hình dưới đây, khi có dấu hiệu cần đến ngay các cơ sở y tế nhé:

– Cũng giống như nam giới, triệu chứng chung của lậu là đi tiểu gặp nhiều khó khăn: tiểu buốt, tiểu rát, đau khi tiểu tiện kèm theo mủ đặc có màu vàng chanh.

– Âm đạo có triệu chứng ngứa rát, đau nhức khi có phát sinh quan hệ tình dục.

– Vùng hạ vị bị đau âm ỉ kéo dài, dịch tiết âm đạo ra nhiều bất thường kèm theo mùi hôi tanh khó ngửi.

Tác hại của bệnh lậu

– Song cầu lậu khi tấn công vào cơ thể nữ giới gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là lúc chị em mang thai vì nó có thể làm khiến người mẹ bị sảy thai, thậm chí đứa trẻ có thể bị mù từ khi sinh ra.

– Ở phụ  nữ bình thường, nó có thể là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh lý ở nhiều cơ quan sinh sản như viêm vòi trứng, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung.. nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh, có thai ngoài tử cung.

– Nam giới có thể bị vô sinh do lậu mãn tính biến chứng thành các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục như: viêm mào tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyết…

>>> Tác hại của bệnh lậu không chỉ dừng lại ở mức làm sức khỏe, tinh thần con người xuống cấp mà ảnh hưởng đến sự phát triển và duy trì nòi giống, do đó chúng ta cần phải có cái nhìn nghiêm túc về căn bệnh xã hội nguy hiểm này. 

Và bạn cũng đừng vì bất kỳ lý do nào mà ngần ngại đi khám khi thấy có dấu hiệu triệu chứng của lậu nhé, hãy đi khám ngay khi còn có thể như vậy mới có thể bảo vệ được chính mình và người thân tránh khỏi nguy cơ bệnh tật.

Rate this post