Phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không? kỹ thuật cắt trĩ an toàn

Phẫu thuật trĩ là phương pháp tối ưu trong việc điều trị dứt điểm bệnh trĩ ở giai đoạn bệnh trĩ đã phát triển nặng và các phương pháp điều trị nội khoa không có hiệu quả.

Phẫu thuật bệnh trĩ có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của rất nhiều người bệnh. Bài viết sau chúng tôi xin được giải đáp lo lắng này của các bệnh nhân trĩ.

Những biến chứng nguy hiểm khi phẫu thuật trĩ

Phẫu thuật trĩ là phương pháp trị bệnh trĩ hiệu quả nhiều người áp dụng. Thông thường sau khi phẫu thuật cắt trĩ và trải qua giai đoạn phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật thì bệnh nhân sẽ chữa khỏi bệnh trĩ.

Nhưng khi phẫu thuật trĩ cũng có thể gây nguy hiểm nếu không can thiệp kịp thời. Trong một số trường hợp có thể gặp các biến chứng không mong muốn như:

Đau đớn: Phẫu thuật cắt trĩ rất đau đớn, người bệnh phải dùng thuốc giảm đau.

Xuất huyết: 24 giờ sau mổ, bệnh nhân có thể gặp triệu chứng này do vết mổ còn mới dễ chảy máu.

Bí tiểu, kẹt phân: Do cơ quan sinh dục gần hậu môn nên khi mổ búi trĩ được cắt đi hoặc cố định đẩy lên dễ chèn vào đường tiểu, gây bí tiểu. Sau mổ trĩ, cơ hậu môn bị cứng, chưa co bóp tốt dẫn đến tình trạng phân khó ra. Trường hợp nặng cần sự can thiệp của bác sĩ để tháo phân ra.

Teo hẹp hậu môn: Khi cắt trĩ sẽ cắt bớt các mảnh da dư thừa, vì vậy hậu môn trở nên nhỏ hơn và nếu không đại tiện cẩn thận sẽ làm nứt kẽ hậu môn. Biến chứng này rất nguy hiểm và cần được điều trị sớm tránh gây các biến chứng nguy hiểm của ung thư trực tràng.

Thuyên tắc trĩ: Tình trạng này gây sưng tấy, đau đớn hậu môn cần được điều trị sớm.

Trĩ tái phát: Phẫu thuật cắt trĩ có tác dụng chỉnh lý mặt nổi của trĩ mà không điều trị được căn nguyên của trĩ là bệnh táo bón. Nếu người bệnh không có chế độ ăn uống hợp lý phòng bệnh táo bón thì nguy cơ tái phát có thể xảy ra.

Tuy nhiên, bệnh nhân cũng không nên quá lo lắng về các biến chứng trên. Vì hiện nay đã có các phương pháp phẫu thuật trĩ an toàn bằng công nghệ tiên tiến như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH  hạn chế tối đa biến chứng và mang lại nhiều lợi ích hơn cho người bệnh.

Kỹ thuật cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Thời gian điều trị nhanh: Thời gian cho các thủ thuật từ 20-30 phút. Bằng việc sử dụng điện cao tần và các thiết bị hiện đại tác động trực tiếp vào búi trĩ với độ chính xác cao.

An toàn: kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tác động trực tiếp lên búi trĩ nơi có tổn thương, không xâm lấn sang các cơ quan lân cận. Người bệnh có thể yên tâm khi áp dụng mà không lo các biến chứng.

Ít đau: khi tiến hành phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng PPH và HCPT bác sĩ tiêm thuốc gây tê giảm đau, xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần mà không cần sử dụng dao kéo nên ít gây đau cho hậu môn.

Ít biến chứng: Các biến chứng thường hay gặp như hẹp hậu môn, rò hậu môn viêm nhiễm hậu môn, mất kiểm soát chức năng hầu như là không có, hiệu quả điều trị có thể đạt trên 90%.

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả ít tái phát: Đây là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Vì việc trĩ tái phát sẽ rất khó điều trị về sau nên người bệnh có thể yên tâm khi sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT.

Việc lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị bệnh trĩ là rất quan trọng vì nó là yếu tố quyết định việc phẫu thuật trĩ có thành công hay không.

Rate this post