Bệnh á sừng da đầu và cách trị dứt điểm á sừng lâu năm

Hình ảnh bị bệnh á sừng da đầu

Bệnh á sừng da đầu là một loại bị viêm ngoài da do nấm vị trí xuất hiện bệnh tại vùng da đầu của bệnh nhân, với biểu hiện ban đầu là ngứa ngáy, bong tróc da đầu rất khó chịu.

Nếu bạn bị bệnh lâu năm thì có nguy cơ á sừng da đầu gây rụng tóc là rất cao, ngoài ra chúng còn gây ra cho da đầu nhiều tổn thương khác như: khô nứt, bong tróc da đầu, rịn máu.

Bệnh á sừng da đầu rất khó chữa, bởi vì nơi đây được che phủ bởi nhiều tóc, sẽ tiếp xúc với xà bông khi tắm, nếu bôi thuốc cần phải cạo, cắt bỏ tóc, gây mất mỹ quan đặc biệt ở phụ nữ

Hình ảnh bị bệnh á sừng da đầu

Dấu hiệu của bệnh á sừng da đầu:

Vùng da đầu luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu( dù mới gội đầu sạch sẽ). Có nhiều lớp vảy trắng liên kết thành từng mảng đùn lên thành nhiều lớp dày cộm.

Bệnh nhân có thói quen gãi càng làm vùng da bị tổn thương dễ bị nhiễm khuẩn, trở nên đỏ, sẩn cục li ti, càng gãi, càng lan càng ngứa. 

Có thể lan xuống mặt và các vị trí khác trên cơ thể nếu không điều trị kịp thời.

Bệnh Á Sừng da đầu có nguyên nhân và triệu chứng như thế nào? 

Nguyên nhân bị á sừng da đầu:

Tiếp xúc với bụi phấn, bụi xi măng, gội dầu gội không phù hợp, ít gội đầu, căng thẳng, stress nhiều.

Thời tiết( Mùa đông lạnh, khô), Thói quen sinh hoạt (tiếp xúc với nhiều chất tẩy rửa, bột giặt, nước rửa bát, dầu gội, nước xả,…), di truyền.

Triệu chứng khi bị á sừng da đầu : 

Da đầu: Da bắt đầu khô, đỏ, ngứa một điểm, một vùng và dần lan rộng ra khắp khắp da đầu, quai nón, gáy cổ, lông mày.

Vào mùa hè, vùng da bệnh có thể đỏ, ngứa nổi mụn nước, tình trạng kéo dài có thể làm quanh vùng da tổn thương xù xì, không bằng phẳng.

Nhưng vào mùa hè chúng sẽ không bùng phát mạnh, có nhiều trường hợp tạm thời được kiểm soát, có thể không ngứa.

Vào mùa đông, lạnh hanh khô, vùng da bị bệnh càng biểu hiện rõ ràng hơn khi độ ẩm trong không khí thấp, bệnh á sừng biểu hiện rõ ràng hơn qua mắt thường với tình trạng da nứt nứt toác, rớm máu, bong tróc, đau đớn nặng nề,…

Bệnh sẽ trầm trọng và nặng hơn rất nhiều nếu người bệnh thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, dầu gội, bụi phấn, xi măng mà không có biện pháp bảo vệ.

Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Á SỪNG DA ĐẦU

Bệnh Á Sừng da đầu dễ gặp ở mọi đối tượng đặc biệt là phụ nữ sau sinh khi nội tiết thay đổi, nông dân, công nhân hóa chất, thợ làm tóc, người thường xuyên nhuộm tóc… những người có công việc đặc thù thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất dễ gây bào mòn da.

Đối tượng dễ bị mắc bệnh á sừng

Tác hại của bệnh á sừng

Bệnh á sừng là bệnh ngoài da tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng những người mắc bệnh thường luôn cảm thấy khó chịu, bất tiện, mất tự tin trong công việc và đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Á sừng da đầu còn gây rụng tóc cho nhiều người, đặc biệt ở phụ nữ, gây ngứa ngáy còn hơn chấy rận.

Cách điều trị bị bệnh á sừng da đầu

Dưới đây là cách chữa bệnh á sừng tốt nhất mà chúng tôi đề xuất cho bạn, đây không phải là những lời phô diễn, nhưng nó là sự thật.

Có hàng ngàn người bệnh nhân đến với chúng  tôi và trong số đó đã được chữa khỏi hoàn toàn, kể cả những vị trí á sừng khó chữa nhất như là: á sừng ở bàn tay và bàn chân.

Vậy điều trị bệnh á sừng da đầu hư thế nào

Thuốc bôi chữa trị á sừng da đầu

Là bài thuốc theo đông y gia truyền 2 loại: 1 là loại kem bôi dành cho những vị trí á sừng tại mô mềm (da mỏng) như da đầu, phía trên bàn tay, phía trên bàn chân và những vị tri1 da mỏng khác.

+ Loại kem bôi này cho kết quả tại các mô mềm (da mỏng) rất hiệu quả, chỉ sau 15-17 ngày bôi thuốc là có thể trị dứt điểm

– Hai là loại dạng nước bôi dành cho lòng bàn chân và bàn tay bởi vì nơi có nhiều mô thịt là những vị trí mà khuẩn á sừng ẩn náu sâu xuống dưới lớp hạ bì

+ Cơ chế của thuốc trị á sừng dạng nước tạo sừng – bóc từng lớp sừng – xuống tận hang ổ nơi mà các khuẩn gây bệnh á sừng ẩn náu.

Ưu điểm loại nước bôi: Trị tận gốc, khỏi bệnh á sừng hoàn toàn

Nhược điểm: Cần phải kiên trì theo liệu trình, vì chúng phải tạo sừng và bóc sừng nhiều lần trong nhiều ngày (có thể 1-2 tháng hoặc 3 tháng nếu bị ăn quá sâu).

Trường hợp á sừng không gây ngứa là trường hợp lâu nhất bởi vì chúng ăn quá sâu, khiến người bệnh không còn cảm giác ngứa.

Tình trạng bị á sừng của bạn như thế nào, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và có liệu trình chữa trị phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Thuốc trị á sừng của trung quốc hàng nội địa chất lượng cao

Rate this post