8 Nguy hiểm khó lường của bệnh trĩ cần biết và đề phòng?

Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ là một căn bệnh thường gặp ở hậu môn trực tràng gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm tới chất lượng cuộc sống, công việc cá nhân và sức khỏe của người bệnh.

Nhiều người gửi thư về hòm thư điện tử của Nhà Thuốc Minh Hùng hỏi bệnh trĩ có nguy hiểm không? Qua bài viết này, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi trên bằng những nghiên cứu mang tính khoa học đã được kiểm chứng qua thực tiễn:

Bệnh trĩ gây nguy hiểm như thế nào:

1. Nguy cơ gây Thiếu máu

Triệu chứng ban đầu thường thấy ở người bị bệnh trĩ là thấy máu phủ lên phân khi đi đại tiên. Ban đầu, máu chỉ xuất hiện rất ít và chỉ được phát hiện khi người bệnh vô tình để ý giấy vệ sinh, tuy nhiên, bệnh càng ủ lâu, máu ra càng nhiều, lúc thì nhỏ giọt thậm chí phun thành tia.

Lượng máu ra nhiều khiến bệnh nhân bị mất máu, luôn trong trạng thái hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, không tập trung được vào công việc, học tập hay các sinh hoạt thường ngày.

2. Sa nghẹt búi trĩ

Trĩ khi lòi hẳn ra ngoài ống hậu môn sẽ chịu ảnh hưởng của cơ vòng hậu môn và ức chế lượng máu đi nuôi các tĩnh mạch trĩ, tuy nhiên, tại động mạch, máu vẫn được bơm vào liên tục khiến máu bị ngưng trệ gây hiện tượng đau nhức hậu môn.

3. Gây rối loạn chức năng hậu môn

Bệnh trĩ gây co hậu môn, gây những khó khăn nhất định cho bệnh nhân khi đi đại tiện có khi còn làm bệnh nhân nhịn đi đại tiện rồi mất tự chủ khi có nhu cầu đi đại tiện.

4. Gây ra bệnh da liễu

Hậu môn ở người bị bệnh trĩ luôn bị giãn quá mức cho phép đồng thời lại tiết ra dịch nhầy ẩm ướt cùng với hiện tượng ngứa rát rất dễ bị tổn thương từ đó tạo điều kiện cho những vi khuẩn gây hại xâm nhập

5. Gây rối loạn thần kinh

Những tổn thương ở tĩnh mạch hậu môn gây ảnh hưởng tới thần kinh và gây đau lưng dưới và gián tiếp gây rối loạn thần kinh phản xạ ở niệu đạo.

6. Gây nhiễm trùng máu

Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ là apxe hậu môn. Khi xuất huyết, vi khuẩn xâm nhập vào tĩnh mạch, động mạch và qua apxe gây ra hiện tượng nhiễm trùng máu.

7. Gây hoại tử hậu môn

Búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn có nguy cơ bị viêm nhiễm, hoại tử. Đây là một biến chứng nguy hiểm hơn cả nhiễm trùng máu.

8. Gây nguy hiểm tới tính mạng

Khi bệnh nặng mà không chữa trị kịp thời, bệnh nhân sẽ đứng trước nguy cơ thủng, rách tĩnh mạch gây mất máu rất nhiều và ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng. Trường hợp tử vong do bệnh trĩ không cao, tuy nhiên, các bệnh nhân cũng rất cần lưu ý.

Trên đây là lời giải đáp câu hỏi bệnh trĩ có nguy hiểm không? của rất nhiều bạn quan tâm gửi về phòng khám. Bệnh trĩ thực sự rất đáng báo động bởi nguy hiểm thì luôn rình rập mà lượng người mắc bệnh thì ngày một tăng lên.

Các bạn nên có những cách phòng tránh bệnh trĩ phù hợp để bảo vệ sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh, bạn nên tới các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và có phương pháp điều trị hợp lý.

Rate this post