Làm thế nào để phân biệt các loại sốt?

Làm thế nào để phân biệt các loại sốt

Làm thế nào để phân biệt các loại sốt? dưới đây chúng tôi sẽ đi tóm tắt bệnh sốt một cách ngắn gọn để cho mọi Người hiểu và nhận dạng ra các loại sốt nhanh chóng.

Làm thế nào để phân biệt các loại sốt
Làm thế nào để phân biệt các loại sốt

Khi biết được các dấu hiệu của từng nguyên nhân gây sốt thì các bạn cũng sẽ có phương án điều trị kịp thời và hợp lý hơn.

Một số phân biệt các loại sốt để tránh nhầm lẫn giữa các bệnh khác nhau có sốt.

Định nghĩa Sốt: Sốt là khi nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường. Có nhiều căn bệnh khác nhau, nhưng đều có chung một triệu chứng sốt.

Sốt không loại trử bất cừ đối tượng nào từ trẻ con, người già, người khỏe mạnh hoặc ốm yếu. Tùy sức đề kháng của mỗi Người mà bệnh sốt có thể đến nhanh hay chậm, nhanh khỏi hay không.

Để chữa bệnh đúng hướng, điều quan trọng là phải biết phân biệt bệnh này với bệnh kia. Sau đây là một số bệnh cấp tính quan trọng, trong đó sốt là một dấu hiệu nổi bật:

Bệnh sốt rét:

Bắt đầu đột ngột với nhiệt độ lên cao và rét run. Sốt kéo dài độ vài giờ. Khi nhiệt độ xuống thì bắt đầu ra mồ hôi. Thông thường cơn cứ cách một hoặc hai ngày một lần. Giữa các đợt sốt người bệnh cảm thấy dễ chịu nhiều hoặc ít.

Sốt thương hàn:

Bắt đầu như khi bị cảm lạnh. Nhiệt độ mỗi ngày tăng một ít. Mạch tương đối chậm. Đôi khỉ đi tiêu lỏng và kiệt nước. Run rẩy hoặc nói sảng, tinh thần lơ mơ.

Sốt phát ban:

Tương tự sốt thương hàn. Có phát ban giống như trong bệnh sởi với nhiều vết thâm tím rất nhỏ. Tình trạng rất nặng.

Sốt do viêm gan:

Người bệnh không muốn ăn. Không đòi ăn hoặc hút thuốc, buồn nôn. Mặt và da trở nên vàng; nước tiểu màu da cam hoặc nâu; phân trắng, sốt nhẹ, người rất mệt.

Sốt do viêm phổi:

Thở nhanh, nông, nhiệt độ tăng nhanh, ho có đờm xanh, vàng hoặc lẫn máu, có thể đau ngực. Bệnh rất nặng.

Sốt do Bệnh thấp:

Thường thấy nhất ở trẻ em và thanh thiếu niên, đau khớp, sốt cao, thường xảy ra sau viêm họng, có thể đau ngực với nhịp thở ngắn. Có thể có những cử động bất thường ở chân và tay.

Sốt hậu sản:

Bắt đẩu sau khi sinh hoặc nhiều ngày. Khởi đầu sốt nhẹ, về sau thường sốt cao lên, ra huyết hôi ở âm đạo, đau và đôi khi ra máu.

Sốt do nhiễm covid-19

Khi bạn bệnh nhân nhiễm covid-19 thì thông thường có dấu hiệu như: Sốt, ho, tức ngực, khó thở (hụt hơi), năng hơn thì viêm phổi, suy hô hấp cấp.

Xem thêm: https://ncov.moh.gov.vn/web/guest/-/canh-giac-voi-nhiem-covid-19-khong-trieu-chung

Ngoài những bệnh nguy hiểm trên, còn nhiều bệnh khác có thể gây ra những cơn sốt và những triệu chứng tương tự, không phải bao giờ cũng dễ phân biệt. Nếu có thể, nên tìm sự giúp đỡ của bác sĩ.

Xem thêm
Điều trị chứng bệnh mất ngủ ra sao

Rate this post