Cách trị vảy nến da đầu tại nhà không cần đến bệnh viện

Cách trị vảy nến da đầu

Có nhiều cách trị vảy nến da đầu tại nhà mà bạn có thể áp dụng cho phù hợp với bệnh. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các cách đều trị dứt điểm được chúng. Một số người có thể giảm đau khi dùng dầu gội có chứa thuốc trị hoặc phương pháp điều trị khác bạn có thể mua mà không cần đơn như kem bôi, thuốc bôi, phấn bôi, dầu gồi đầu.

Cách trị vảy nến da đầu
Cách trị vảy nến da đầu

Bất kỳ bệnh vảy nến da đầu, viêm da đầu, nấm da đầu nào gây ngứa thì sẽ đem lại sự khó chịu, phiền toái cho người bệnh như: ngứa, tróc vảy, rụng tóc và chảy máu do bệnh vẩy nến da đầu. 

Tìm hiểu thêm: Bệnh về da

Bạn sẽ chọn cách điều trị vảy nến da đầu phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của mình. Thường thì một liệu trình điều trị sẽ bao gồm nhiều hơn một phương pháp điều trị. Bạn có thể cần nhiều cách điều trị vẩy nến da đầu khác nhau vào buổi sáng và buổi tối. Điều này có thể làm cho việc điều trị hiệu quả hơn và giúp giảm tác dụng phụ. 

Sau đây có thể là một phần trong cách trị vảy nến da đầu của bạn.

Cách chữa vảy nến trên da đầu bằng thuốc bôi

Đây là cách điều trị vẩy nến da đầu được chỉ định phổ biến nhất. Chương trình điều trị của bạn có thể bao gồm một hoặc nhiều loại thuốc sau đây.

Thuốc bôi kháng viêm Corticosteroid:

Đây là phương pháp điều trị số 1 cho bệnh vẩy nến da đầu ở trẻ em (lớn hơn 3 tuổi) và người lớn. Corticoid có tác dụng nhanh chóng làm giảm mẩn đỏ, sưng tấy, ngứa ngáy và đóng vảy. Điều này làm cho nó hiệu quả hơn bất kỳ phương pháp điều trị nào khác mà bạn áp dụng cho da đầu.

Khi được sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ có chuyên môn, thì thuốc này an toàn. Vì các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng lâu dài, các bác sĩ da liễu có thể đề nghị một phương pháp điều trị khác sử dụng corticosteroid. Điều này làm giảm các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Lưu ý: Cân nhắc khi sử dụng phương pháp này, không được tự ý hoặc lạm dụng thuốc có chứa thành phần Corticoid trong các cách trị vảy nến da đầu tại nhà.

Cách trị vảy nến da đầu bằng thuốc đông y

Thuốc đông y tuyệt đối an toàn, nhưng phải điều trị lâu dài và phải theo liệu trình, hiện nay các dạng thuốc đông y được bào chế dưới dạng kem, chính vì vậy cách điều trị vẩy nến da đầu này được rút ngắn rõ rệt.

Chỉ định: Thuốc đông y vua da liễu của nhà thuốc minh hùng.

Cách trị vảy nến da đầu bằng thuốc đông y
Cách trị vảy nến da đầu bằng thuốc đông y

Cách trị bằng dầu gội có chứa thuốc trị vẩy nến da đầu:

Đây thường là một phần trong các cách điều trị vảy nến của bạn trên da đầu. 

Nếu bạn bị bệnh vẩy nến da đầu cứng đầu, bác sĩ da liễu có thể kê toa dầu gội đầu có chứa clobetasol propionate. Điều này có thể khá hiệu quả khi được sử dụng trong dầu gội đầu.

Các nghiên cứu cho thấy rằng bệnh nhân có thể sử dụng dầu gội này một cách an toàn hàng ngày trong tối đa bốn tuần. Nó cũng an toàn để sử dụng nó một hoặc hai lần một tuần để duy trì kết quả.

Lưu ý: Gội đầu một cách nhẹ nhàng, việc chà và gãi mạnh lên da đầu bị vảy nến có thể làm trầm trọng thêm bệnh vẩy nến hiện có cho bạn.

Có một số cách trị khác nữa nhưng ít được sử dụng như: Tiêm corticosteroid; bằng laser; bằng nhựa than đá; thuốc sinh học.

Kết quả của các cách trị bệnh vẩy nến da đầu có thể khác nhau tùy từng bệnh nhân.

Trong các cách trị vảy nến da đầu tại nhà trên thì nên dùng cách trị vẩy nến theo đông y giúp cân bằng hệ miễn dịch hơn.

Hãy liên hệ để được tư vẫn kỹ lưỡng về tình trạng bệnh hiện nay của bạn.

Xem thêm
Thuốc trị vẩy nến móng tay

Cao dạ dày hoàng phèn trị Hp, viêm loét, trào ngược dạ dày

Rate this post