Cách trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh và ở trẻ nhỏ

Thuốc trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Hiện nay đã có hàng triệu ca chàm sữa ở trẻ sơ sinh đã được điều trị thành công bởi cách trị này của chúng tôi. Tại sao con bạn lại không?

Sau khi lọt lòng trẻ cần phải thích nghi với một thế giới mới với biết bao điều khác biệt như về môi trường và cuộc sống khác: nhiệt độ, tự thở, tự ăn, tiếng ồn, ánh sáng, không khí chứa vi khuẩn… tất cả đều ập đến với chúng cùng lúc.

Hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh
Hình ảnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh

1. Chàm sữa ở trẻ sơ sinh là gì cách nhận biết

Để có phương pháp chữa trị tốt thì chúng ta cần phải biết được các biểu hiện của con khi bị chàm sữa như thế nào? Bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh là hiện tượng viêm ngoài da còn được gọi với các tên khác như: Lác sữa, viêm da cơ địa, eczema,….

Chúng mang đến những thương tổn cho da ở các vị trí thường gặp như 2 bên má, cằm, tai, chàm sữa ở lông mày, trán, cổ chân, tay… thương tổn có dấu hiệu như: chàm đỏ loang, chàm sẩn ngứa, khô sần, đóng vẩy, tróc vảy, nứt vẩy, rỉ dịch…..

2. Nguyên nhân chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Trong những tháng đầu đời của đứa trẻ chúng phải tự lập tự ăn uống, tự thở, phải tự vươn mình để thích nghi kịp với các điều kiện sống ở bên ngoài. Một môi trường hoàn toàn khác, chúng phải chống chọi với đủ thứ bệnh tật.

Chính vì việc chưa thích nghi kịp đó không thể tránh khỏi các bệnh tật đầu đời của trẻ, trong đó có bị chàm sữa ở trẻ sơ sinh. Đặc biệt là chàm sữa ở mặt, chàm sữa ở lông mày kèm viêm tiết bã nhờn ở trên đầuhăm ở cổ.

Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình để có cách chữa trị tốt nhất cho bệnh chàm chữa ở trẻ sơ sinh

Các nguyên nhân gây ra như:

Yếu tố môi trường: như khói, bụi, thuốc lá, nhiệt độ, tiếng ồn (làm trẻ căng thẳng, stress). Những yếu tố này có thể gây viêm da chàm sữa ở trẻ sơ sinh (viêm da đầu (cứt trâu); trên lông mày kèm theo chàm sữa ở lông mày, ở mặt), các bệnh này thường xuất hiện khoảng 7 ngày sau sinh có thể sớm hoặc muộn hơn vài ngày.

Yếu tố thức ăn: Sau 2-3 ngày khi ăn uống có chứa thức ăn làm kích ứng da trẻ như: sữa công thức có nhiều đạm bò, sữa mẹ (do mẹ ăn những thức ăn gây kích ứng da cho trẻ: chất có men, cá, trứng, thịt bò).

Tuy thức ăn không phải là yếu tố gây trực tiếp bệnh, nhưng cũng không thể phủ nhận tác nhân này.

Yếu tố di truyền: thường xuất hiện sau vài tháng hoặc 1-2 năm đầu, có thể sớm hoặc muộn hơn.

Một số yếu tố khác gây chàm sữa ở trẻ sơ sinh mà không rõ nguyên nhân.

3. Dấu hiệu, hiện tượng bệnh chàm sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Cách nhận biết chàm sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mẹ chỉ cần để ý một chút thì sẽ phân biệt rất dễ dàng như sau: 

Bệnh có dấu hiệu là những mẩn đỏ li ti mọc theo đám, có kèm theo mụn nước li ti rất ngứa làm trẻ luôn muốn gãi. Khi vỡ ra tiết dịch vàng, khô sần tróc vảy và lan sang các vùng da lành khác,…

Nếu không dùng đúng thuốc kịp thời thì bệnh có thể gây bội nhiễm và tái đi tái lại nhiều lần.

Làm trẻ mệt mỏi, khó chịu, mẹ căng thẳng, lo lắng,…

Tuy các bệnh chàm sữa ở lông mày, ở mặt, quanh miệng, cổ,….rất khó trị nhưng bạn đừng lo hiện nay đã có cách trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh tốt nhất.

4. Cách trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh hiện nay

Trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có rất nhiều cách như theo dân gian hay đông y, tây y,…

Xem thêm: Cách chữa chàm sữa cho trẻ sơ sinh tại nhà

Theo một số nghiên cứu gần đây cho rằng mẹo trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh theo các cách dân gian đã không còn phù hợp với đa số trẻ em, có lẽ do biến thể của bệnh hoặc do môi trường ngày nay không đảm bảo trị triệt để được bệnh.

Nhưng cách điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh theo đông y luôn được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn, đây là cách làm hết chàm sữa ở trẻ sơ sinh nhanh chóng và hiệu quả nhất nó mang lại mà không có chất kháng sinh can thiệp.

Hiện nay đã có kem đặc trị bệnh chàm sữa cho bé hiệu quả nhất đó là kem bôi da Minh Hùng Nhà thuốc của chúng tôi, đây là cách trị chàm sữa tối ưu nhất của con trẻ.

5. Thuốc trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh – Thuốc bôi đông y

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc chữa trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhưng đa phần là sẽ tái lại sau khi ngưng sử dụng hoặc có chứa các thành phần gây hại da như Paraben hay corticoid,… rất nguy hiểm nếu sử dụng lâu dài.

Thuốc trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh
Thuốc trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Vì vậy, việc lựa chọn một loại thuốc tốt, an toàn, lành tính luôn được nhiều phụ huynh quan tâm.

Thuốc mỡ Minh Hùng là thuốc có hội tụ đủ các yếu tố cần có đó, phụ huynh nên yên tâm khi sử dụng cho con mình.

Thuốc mỡ minh hùng là thuốc trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh luôn được nhiều người tin tưởng và ủng hộ vì tính an toàn, hiệu quả của nó.

Thuốc có thành phần chính là mỡ trăn và các thảo dược thiên nhiên khác,tuyệt đối an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

7. Điều trị chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Tùy theo độ tuổi, cơ địa hoặc bệnh nặng hay nhẹ mà có phương pháp điều trị khác nhau, điều trị sau khi khỏi (đối với bệnh do cơ địa hoặc di truyền), phòng ngừa sau khi khỏi (đối với chàm do dị ứng) và một số nguyên nhân khác.

Tuy kem bôi da minh hùng là đặc trị chàm sữa, nhưng để có kết quả như ý muốn thì phải có cách trị riêng biệt đối với từng thể bệnh, ví dụ như chàm sữa do cơ địa cần có cách trị dứt điểm để không tái phát lại.

Phụ huynh nên liên hệ nhà thuốc qua sđt, zalo 0903238428 để được thăm khám chính xác và điều trị kịp thời cho trẻ.

Xem thêm
Bệnh về da

Bé bị chàm sữa bôi thuốc gì? mẹ kiêng ăn gì
Cách phân biệt mẩn đỏ do chàm sữa và mẩn đỏ do dị ứng thức ăn

Rate this post