Các loại bệnh mà thuốc mỡ minh hùng có thể chữa trị khỏi

Thuốc mỡ đông y gia truyền minh hùng

Có rất nhiều các loại bệnh mà nhà thuốc minh hùng tâm đắc chữa trị khỏi cho bé bởi thuốc mỡ Minh Hùng, thông thường là bệnh ngoài da ở trẻ sơ sinh.

Bệnh ngoài da ở trẻ sơ sinh là phổ biến và nó thường xuất hiện sau vài ngày đến vài tháng sau khi trẻ chào đời.

Nguyên nhân chủ yếu do môi trường sống bên ngoài khác so với môi trường khi trẻ còn ở thời thai kỳ làm da của chúng thích nghi không kịp, những trẻ có sức đề kháng tốt sẽ không bị ảnh hưởng đến môi trường.

Nhưng về vấn đề di truyền thì trẻ sẽ bị cho dù da của bé có khỏe đến đâu nếu có cấu trúc gen di truyền, còn một số trường hợp khác thì do tiếp xúc với các đồ dùng, ăn uống như: xà phòng tắm, dưỡng ẩm, đạm bò…v.v.

Vậy những bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ sơ sinh đó là gì?

Chàm sữa, hăm, viêm tiết bã nhờn, Rôm sảy, vàng da,… là những bệnh ngoài da thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh.

Mặc dù những bệnh ngoài da này không ảnh hưởng trực tiếp lớn đến tính mạng của trẻ, tuy nhiên các bậc cha mẹ, nuôi dưỡng trẻ cũng phải theo dõi tìm hiểu, khám chữa trị kịp thời, tránh ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe và các tế bào da của trẻ.

 1. Bệnh chàm sữa
  Bệnh chàm sữa hay lác sữa có tên khoa học là Eczema nói cách khác là chàm thể tạng ở trẻ em, chúng được hình thành trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Có 1 số trường hợp trẻ sơ sinh mới sinh 5 ngày.
  Chàm sữa thì có 3 giai đoàn hình hành: nổi mẫn đỏ, phát triển rộng và bội nhiễm. Vết thương trẻ bị bệnh có dấu hiệu ngứa đỏ ửng, sờ thô ráp, khô sần, bong vẩy trắng, gỉ dịch vàng (có thế kèm dịch máu tươi).
  Đây là loại bệnh khó chữa đối với những cách dân gian hay những loại thuốc bôi khác.
  Nếu Con bạn gặp phải bệnh này hãy yên tâm bởi vì thuốc mỡ minh hùng sẻ giúp con bạn khỏi nhanh chóng.
 2. Viêm tiết bã nhờn
  Viêm tiết bã nhờn (ở một số vùng quê thường gọi “c-ứ.t trâu trên đầu” là một bệnh phổ biến của tất cả trẻ em, chiếm đa số nhất. Chúng thường tự mất sau vài năm
  Bệnh này thường xuất hiện trên đầu, lông mày có thể có ở trán. Chúng có biểu hiện như đóng từng mảng màu đen từng lớp, khô sần, ngứa, gỉ dịch và máu (nếu bị nặng – một số vùng quê gọi là “sài đầu”).
  Nếu con bạn đang có vấn đề về bệnh này, hãy liên hệ nhà thuốc minh hùng để được hướng dẫn sử dụng thuốc.
 3. Rôm sảy
  Rôm sảy là bệnh thường xuất hiện ở trẻ vào những ngày nắng nóng, hoặc những trẻ mặc quần áo len được ủ kín người trong nhiều giờ. Rôm sảy là những nốt nhỏ li ti màu trắng thường xuất hiện ở lưng, bụng chủ yếu.
  Khi trẻ nổi rôm sảy có thể sẽ kèm theo viêm da ửng đỏ gây nóng rát khó chịu.
  Nếu trẻ bị bệnh rôm sảy thì thuốc mỡ minh hùng cũng sẽ giúp con bạn hết bệnh ngay sau 1 ngày dùng thuốc.
 4. Bệnh chốc
  Bệnh chốc ít xuất hiện ở trẻ sơ sinh, chúng có 2 loại chốc: chốc lây, chốc bọng nước và chốc loét.
  + Chốc lây: Đây là loại bệnh phổ biến nhất, chốc lây không có bọng nước thường xuất hiện ở gần mũi miệng gây ngứa, có dấu hiệu từng vết đỏ sau đó chảy dịch vàng còn được gọi là chốc không bọng nước.
  Chốc lây rất dễ lây lan khi gãi, cọ sát, chính vì vậy đặc biệt hạn chế gãi, chúng xuất hện ở mọi lứa tuổi.
  + Chốc bọng nước
  Chốc bọng nước thường gặp ở trẻ em dưới 2 tuổi gây đau, chủ yếu là trên cánh tay, chân, và lưng, là những bọng nước chứa đầy dịch, sau khi vỡ chúng tạo thành 1 mảng vảy màu vàng.
  + Chốc loét:
  Chốc loét về đặc điểm giống chốc lây, nhưng nó không lây ra rộng mà ăn sâu vào trong hạ bì. Nó sẽ làm cho lớp bì ngoài rộp và bong ra, sau khi bong chúng trở nên cứng, dày, có màu vàng xám, có thể để lại sẹo.
 5. Bệnh hăm
  Bệnh hăm là tình trạng bệnh ngoài da do bị ứ ướt trên da trong nhiều giờ liên tục mà cơ thể không thoát nhiệt được. Bệnh hăm thường xuất hiện ở những Người có da mềm, nhủn đặc biệt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  Vị trí bệnh hăm có thể xuất hiện trên da em bé như: háng (bẹn), mông, nách, cổ, lưng, kẻ sau tai.

Xem thêm
Cách trị Bệnh hăm tã ở trẻ sơ sinh

Cách chữa trị bệnh lác sữa ở trẻ sơ sinh và ở trẻ nhỏ

Một số bệnh ngoài da khác mà thuốc mỡ minh hùng chữa được: á sừng, viêm da cơ địa, gẻ lở. Nhưng sẽ thăm khám trực tiếp để có cách điều trị tốt nhất.

Rate this post