Lý giải tại sao bệnh mề đay mẩn ngứa bị tái phát nhiều lần?

Nguyên nhân tại sao bệnh mề đay mẩn ngứa tái phát nhiều lần

Khi bị bệnh mề đay (hay mày đay mẩn ngứa) chắc chắn sẽ khiến người bệnh gặp nhiều khó chịu và phiền toái vì những cơn ngứa ngáy hay nốt phát ban, mẩn đỏ. Ai cũng muốn thoát khỏi căn bệnh này sớm và nhanh chóng nhưng bệnh mề đay lại tái phát nhiều lần. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bệnh tái phát?

Bệnh mề đay mẩn ngứa là gì?

Bệnh mề đay là hiện tượng phản ứng viêm da cơ địa có cơ chế phức tạp, với sự can thiệp của histamin- chất trung gian hóa học.

Nguyên nhân tại sao bệnh mề đay mẩn ngứa tái phát nhiều lần
Nguyên nhân tại sao bệnh mề đay mẩn ngứa tái phát nhiều lần

Theo thống kê, 100 người sẽ có từ 15 đến 20 người bị bệnh mề đay mẩn ngứa và nguy cơ cao bị tái phát bệnh nhiều lần trong đời. So với đối tượng nam giới thì phụ nữ dễ bị mề đay và phổ biến trong độ tuổi từ 20 đến 40.

Tại sao bệnh mề đay lại rất hay tái phát?

Chưa loại bỏ hoàn toàn tác nhân chính gây mề đay

Bệnh mày đay rất dễ tái phát
Bệnh mày đay rất dễ tái phát

Một trong số những nguyên tắc quan trọng nhất để điều trị bệnh mề đay cho kết quả cao đó là:  xác định đúng tác nhân hay thủ phạm gây ra bệnh để tiến hành loại bỏ.

Theo đó, tác nhân dẫn tới bệnh phổ biến là do thức ăn có chứa histamin (hải sản, bơ sữa và đậu phộng,…), thay đổi đột ngột của thời tiết, ngứa khi trời lạnh và các loại hóa chất từ nước tẩy rửa, mỹ phẩm,….

Trong khi đó, hầu hết các trường hợp phát hiện có dấu hiệu bất thường ở da như nổi những ban đỏ trên da, ngứa khắp người,… tự ý mua thuốc về uống hay thuốc bôi mà không thể loại bỏ được tác nhân chính gây bệnh.

Phương pháp chữa trị chưa đúng làm mề đay tái phát

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh mề đay mẩn ngứa khác nhau. Tùy vào mức độ, diễn biến và cơ địa của từng người sẽ có phương pháp phù hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng sử dụng đúng liệu pháp điều trị khi tự ý mua thuốc bên ngoài về sử dụng tại nhà.

Hoặc có tâm lý chủ quan hay tự ý chẩn đoán sai bệnh… cũng sẽ khiến cho bệnh mề đay không được chữa hiệu quả mà còn thường xuyên bị tái phát.

Chưa có biện pháp phòng ngừa bệnh về sau

Muốn bệnh mề đay mẩn ngứa khỏi cần có bài thuốc và cách chữa phù hợp cũng như sử dụng các liệu pháp hỗ trợ bệnh hiệu quả.

Phương pháp phòng ngừa bệnh mề đay mẩn ngứa là gì
Phương pháp phòng ngừa bệnh mề đay mẩn ngứa là gì

Theo đó, chế độ thực phẩm hay dinh dưỡng và sinh hoạt của người bị bệnh mề đay cũng cần phải có những lưu ý nhất định.

Tuy là một loại bệnh lành tính nhưng để chữa bệnh đạt hiệu quả cao đây là những lưu ý bắt buộc.

Mặc dù vậy, nhiều người khi bị mề đay lại không chú ý tới điều này dẫn tới hệ quả tất yếu đó chính là: bệnh khỏi trong một thời gian ngắn sau đó sẽ tái phát trở lại và diễn biến ở mức độ nặng hơn.

Mề đay là loại bệnh lý viêm ngoài da, bệnh có tính chất lành tính nhưng lại gây nên rất nhiều khó chịu đối với người bệnh.

Chính vì vậy, để bệnh mề đay không còn là nỗi ám ảnh thì khi bị bệnh cần tiến hành thăm khám và chữa trị của các bác sĩ chuyên khoa. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với nhà thuốc Minh Hùng để có biện pháp chữa trị dứt điểm và phòng ngừa bệnh mề đay mẩn ngứa bị taí phát nhiều lần.

Rate this post