Bị bệnh á sừng có chữa được không? Có trị khỏi hẳn không?

Câu hỏi bị bệnh á sừng có chữa khỏi được không được giải đáp

Xin chào Bác sĩ: Em tên Linh 24 tuổi, em bị á sừng cũng được 3 năm nay, nhưng chưa có phương pháp điều trị dứt điểm, bệnh á sừng tái đi tái lại nhiều lần, cứ vào trời hanh khô lại nứt ra, đau nhức kèm theo ngứa nữa.

Vậy các bác sĩ cho em hỏi Bị bệnh á sừng có chữa được không? và có biện pháp nào trị dứt điểm hẳn được không?

Câu hỏi này được bạn Phương Linh 24 tuổi gửi đến chúng tôi từ Hải Dương.

Bác sĩ trả lời

Xin chào bạn Linh, do bạn không nói rõ vị trí và tình trạng bệnh á sừng của bạn như thế nào nên chúng tôi khó xác định được bệnh á sừng có chữa khỏi được không.

Bị bệnh á sừng có chữa được không
Bị bệnh á sừng có chữa được không

Nhưng chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn dựa vào các yếu tố cụ thể như sau:

Bệnh á sừng là một bệnh da liễu phổ biến, chúng là tình trạng khô da, tróc da, nứt da, khô ráp gây khó chịu và mất thẩm mĩ, nó có thể ngứa hoặc không, những có điểm chung là có mụn nhỏ li ti.

Bệnh á sừng được trị khỏi hẳn dứt điểm
Bệnh á sừng được trị khỏi hẳn dứt điểm

Các mụn này có thể xuất hiện ở phía trên da (thượng bì), hoặc ẩn sâu dưới hạ bì mà chúng ta không thể thấy. Cơ chế của nó là tạo sừng, làm khô, bong tróc da.

Cách chữa trị khỏi bệnh á sừng phải tùy theo từng giai đoạn bệnh từng vị trí của bệnh mà bác sĩ chẩn đoán có thể chữa khỏi hẳn hay không, Bệnh á sừng có rất nhiều thể, đa dạng thể và các vị trí:

Á sừng da khô, vảy rồng tự khỏi hoặc chỉ kiểm soát

– Á sừng dạng vảy rồng, khô da chủ yếu do di truyền, cơ địa của từng người, chính vì vậy hiện nay chưa có cách chữa khỏi hẳn được, Bệnh có thể tự hết tùy từng cơ địa của mỗi người và có cách kiểm soát nó.

– Người bị tình trạng này có thể bị toàn thân, vì vậy hạn chế tắm rửa xà phòng có nhiều bọt, dưỡng ẩm da vào mùa hanh khô để phòng tránh bệnh phát triển.

– Không được tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh, không tắm nước ấm với thời gian dài, sẽ dẫn đến khô da, nhăn da, bệnh á sừng sẽ làm nứt da gây đau rát.

Á sừng ở lòng bàn tay và bàn chân nứt nẻ, ngứa có chữa khỏi không

Á sừng ở lòng bàn tay và bàn chân gây phiền toái khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nếu bạn đang bị á sừng ở lòng bàn tay và bàn chân tái đi tái lại nhiều lần thì cũng đừng quá lo lắng.

Hiện nay đối với những chứng á sừng này có có thuốc trị dứt điểm, chữa khỏi hẳn của đông y gia truyền Minh Hùng.

Cơ chế của thuốc là làm khô, tạo hình lớp sừng và bóc từng lớp sừng và lấy hết từng mụn ngứa ẩn sâu dưới lớp hạ bì.

Đây là phương thuốc chữa trị khỏi hẳn bệnh á sừng mãi mãi.

Câu hỏi bị bệnh á sừng có chữa khỏi được không được giải đáp
Câu hỏi bị bệnh á sừng có chữa khỏi được không được giải đáp

Chữa khỏi bệnh á sừng dứt điểm không phải một sớm 1 chiều, mà đòi hỏi người bị bệnh á sừng phải hợp tác, kiêng khem, kiên trì bôi thì thuốc thì á sừng hoàn toàn sẽ biến mất sau 2-4 tháng tùy thực trạng của bệnh..

Trên đây là lời giải đáp câu hỏi “bị bệnh á sừng có chữa khỏi được không?” đã được giải đáp cụ thể cho bạn Phương Linh, hy vọng đó là bài tham khảo hữu ích nhất cho bạn.

Nếu bạn có thắc mắc gì thêm xin vui lòng liên hệ tại nhà thuốc Minh Hùng để được tư vấn rõ và chính xác hơn.

Rate this post