6 Vị thuốc nam chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

6 Vị thuốc nam chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Thuốc nam chữa viêm loét dạ dày từ xưa đến nay luôn được áp dụng cho các bệnh nhân vì tính an toàn cao: Các loại thuốc trị viêm loét dạ dày được sử dụng có hiệu quả nhanh chỉ mang lại tính đối phó của bệnh, tuy nhiên dễ tái phát và mỗi lần sẽ như vậy sẽ bị kháng thuốc, hoặc gây tác dụng phụ về hệ thần kinh lâu dài.

6 Vị thuốc nam chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất
6 Vị thuốc nam chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Dưới đây là 6 bài thuốc nam chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất được tổng hợp và đem chia sẻ cho bạn đọc.

6 Vị thuốc nam chữa viêm loét dạ dày tại nhà

1. Củ nghệ chữa viêm loét dạ dày: 

Nghệ có tác dụng giảm đau, giảm loét, giảm lượng tiết và độ axit dịch vị dạ dày, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị và bảo vệ niêm mạc dạ dày hiệu quả.

Ngày dùng 2-6g dạng bột hoặc thuốc sắc, cách sử dụng cụ thể bạn đọc có thể tham khảo tại cách chữa đau dạ dày bằng nghệ.

2. Bạch truật chữa đau dạ dày:

Bạch truật có tác dụng giảm loét giảm đau, giảm tiết dịch vị và chống viêm hiệu quả. Ngoài ra bạch truật còn là vị thuốc hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng.

Cách dùng bạch truật làm thuốc nam chữa đau dạ dày cũng rất đơn giản, hằng ngày chỉ cần dùng 6-12g dạng thuốc sắc hoặc dạng bột.

3. Dạ cẩm chữa đau dạ dày:

Có thể nói đây là một vị thuốc nam chữa viêm loét dạ dày tương đối phổ biến, dạ cẩm có tác dụng  giảm đau, giảm độ axit dịch vị, bớt ợ chua, làm vết loét se lại.

Hàng ngày có thể dùng 6-12g dạ cẩm sắc thành thuốc uống sau bữa ăn.

4. Vân mộc hương chữa viêm loét dạ dày:

Có tác dụng giảm loét, chống co thắt cơ trơn, giảm đau, chống viêm. Hàng ngày người bệnh có thể dùng 3-6g vân mộc hương ở dạng thuốc bột hoặc thuốc sắc đều được, cũng có thể dùng kết hợp với các vị thuốc nam chữa viêm loét dạ dày khác để tăng tính hiệu quả.

5. Cam thảo chữa loét dạ dày:

Cam thảo có tác dụng giảm loét, giảm co thắt cơ trơn, giảm tiết acid dịch vị.

Hàng ngày có thể uống 3-5g cam thảo, uống liên tục trong 7-14 ngày, sau đó nghỉ 2-3 ngày rồi tiếp tục dùng đợt khác để tránh tác dụng gây phù của cam thảo khi dùng dài ngày.

6. Mật ong trị viêm loét dạ dày tá tràng:

Mật ong có công dụng trị viêm loét dạ dày tá tràng, bên cạnh đó mật ong còn có công dụng làm giảm độ axit trong dịch vị dạ dày, giảm đau và giảm loét, mật ong còn có tác dụng ức chế vi khuẩn H.pylori – là một trong các tác nhân quan trọng gây viêm loét dạ dày.

Chi tiết về cách sử dụng mật ong chữa viêm loét dạ dày các bạn có thể tham khảo tại:

Cách chữa đau dạ dày bằng mật ong.

Trên đây là 6 vị thuốc nam chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất, được tổng hợp từ ý kiến đóng góp của bạn đọc gửi thư về website.

Một lần nữa cảm ơn những đóng góp của các bạn, nếu muốn chia sẻ thêm những cách chữa viêm loét dạ dày khác để giúp những người đang mắc bệnh vượt qua khó khăn các bạn có thể gửi thư về ban biên tập theo địa chỉ nhathuocminhhung.com. Xin cảm ơn!

Rate this post